Previous
Next
Previous
Next

Hệ thống giáo dục kỹ năng sống

Cơ sở vật chất

Tham vấn học đường

Đội ngũ chuyên gia

CÁC NỘI DUNG

Khám phá năng lực bản thân, xây dựng mục tiêu và kế hoạch học tập

Khám phá năng lực bản thân là một kỹ năng rất quan trọng đối với các bạn học sinh. Khi đã hiểu rõ về điểm mạnh và điểm yếu của mình, bạn sẽ dễ dàng trong việc thiết lập mục tiêu học tập, công việc hay cuộc đời, từ đó đạt được thành công trong nhiều mặt.

Tâm lý học đường: Lắng nghe - Chia sẻ - Bí mật

Nguyên nhân sâu xa của hiện tượng này, là do cuộc sống vật chất hiện nay khá đầy đủ, khi đến trường, các em chủ yếu được trang bị rất nhiều tri thức của các môn khoa học nhưng giá trị sống và kĩ năng sống lại không được cung cấp.

Sức khỏe sinh sản, tình bạn, tình yêu học đường

Sự phát triển đáng kể của ngành truyền thông, hệ thống internet, các mạng xã hội… bạn trẻ giờ đây có thể tiếp xúc với nhiều luồng thông tin hơn các thế hệ trước. Điều này vô tình ẩn chứa cả hai mặt tốt và xấu.

Nghiện Internet và các chất kích thích - xu hướng mới ở thanh thiếu niên

Chất gây nghiện khi lạm dụng sẽ có thể khiến con người dần trở thành bị lệ thuộc vào chúng và từ đó mất kiểm soát nhận thức và hành vi gây tác động tiêu cực tới bản thân, gia đình và xã hội.

Chương trình tư vấn Hướng nghiệp - Định hướng nghề nghiệp trên cơ sở khoa học

Nhằm định hướng cho các em học sinh cuối cấp, nhất là học sinh khối lớp 9, 10, 11 có những lựa chọn đúng, hợp lý trong các kỳ thi đại học, cao đẳng và lựa chọn ngành, nghề tương lai một cách tự tin, chủ động phù hợp với tính cách, năng lực bản thân…

Bạo lực, bắt nạt học đường

“Bạo lực” hay “gây hấn”, “bắt nạt” là việc làm tổn thương người khác về thể chất, tinh thần một cách cố ý (ngay cả khi không đạt được mục đích) Bạo lực học đường còn được gọi là gây hấn học đường, bắt nạt học đường là hiện tượng học sinh lớn hơn, mạnh hơn đe dọa học sinh yếu hơn và không có khả năng chống trả

Hình ảnh

Đội ngũ chuyên gia và giáo viên

Tiến sĩ NGUYỄN THỊ THẮM

Với 15 năm giảng dạy cho sinh viên, học viên các lớp về các chủ đề liên quan đến giáo dục kĩ năng sống, đánh giá và trị liệu, can thiệp cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt, trẻ em có sang chấn, rối nhiều tâm lý tại các Trường Đại học, Cao đẳng.

Thạc sĩ NGUYỄN THỊ THÚY HẰNG

Tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện cho trẻ em: Dạy học tình nguyện, Tình nguyện viên cho làng trẻ mồ côi SOS, giảng dạy Kỹ năng sống tại tổ chức Nghị lực sống cho người khuyết tật, Dự án hỗ trợ phụ nữ và trẻ em ung thư...

Thạc sĩ NGUYỄN HIỀN MINH

Giảng dạy các môn chuyên ngành về Công tác xã hội. Dạy kỹ năng sống cho sinh viên và nhóm học sinh phổ thông, mầm non từ 2016 đến 2018. Từ 2018 tham gia đào tạo giảng viên nguồn kỹ năng sống cùng Trung tâm Kỹ năng sống văn hóa Việt.

Giấy chứng nhận & giải thưởng