fbpx

Bí mật status vạch tội sự mâu thuẫn trong nuôi dạy con

Thực trạng ngang trái 

  • Những bất đồng, tranh luận là một phần tất yếu trong tất cả các mối quan hệ chứ không riêng gì mối quan hệ vợ chồng. Đặc biệt là khi gia đình một đứa trẻ ra đời mang lại bao niềm hạnh phúc.
  • Nhưng từ khi con xuất hiện cũng khiến cho mối quan hệ giữa bố mẹ trở nên căng thẳng hơn. Vì bố mẹ bất đồng với nhau trong cách nuôi dạy con cái.
  • Bố muốn cho con ăn thêm sữa ngoài vì thấy con ngủ không ngon giấc, mẹ muốn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Lớn hơn chút nữa, mẹ nghiêm cấm không cho con xem máy tính vì sợ hại mắt, ảnh hưởng đến sức khỏe của con nhưng bố có thể cho con xem vài tiếng một ngày… Gia đình bạn đã từng rơi vào tình trạng này chưa?

  • Tất cả những điều trên để lại hậu quả nghiêm trọng là trẻ không biết nghe theo lời ai. Đứa trẻ sẽ mất phương hướng, không biết đâu là đúng, sai, thậm chí còn biết lợi dụng sự bất hòa của người lớn để đạt được ý muốn của mình, lợi dụng việc này để nhõng nhẽo, chống cự mọi nỗ lực giáo dục của bố mẹ. Tất cả sự cố gắng của bố lẫn mẹ sẽ trở thành nước chảy lá môn, đến khi nhận ra thì không còn kịp nữa bởi trẻ đã qua giai đoạn nhận thức đó.

Phương pháp xử lí xung đột khi xảy ra mâu thuẫn giữa vợ chồng

  • Cùng gặp chuyên gia tư vấn tâm lý: Nếu hai bạn có quá nhiều bất đồng trong việc nuôi dạy con hãy tìm đến chuyên gia tâm lý để có được sự hồ trợ kịp thời, tích cực nhất. Những đánh giá của một người giàu kinh nghiệm, đứng ngoài cuộc sẽ mang tính khách quan hơn. Khi đó, hai vợ chồng sẽ hiểu được nguyên nhân dẫn đến sự bất đồng và lựa chọn cách giải quyết tốt nhất.
  • Học hỏi “nghệ thuật” nuôi dạy con: Bố mẹ hãy dành thời gian để tìm hiểu về tâm lý lứa tuổi của con, có những cách ứng xử phù hợp.
  • Cùng tham gia lớp học làm cha mẹ: Khi bạn đến tham gia các lớp học này, bạn sẽ được nghe những chia sẻ thiết thực từ các bậc cha mẹ khác. Đó là những kinh nghiệm mà các bậc cha mẹ có được trong quá trình nuôi dạy con. Vợ chồng bạn sẽ cùng được trang bị những kiến thức, kỹ năng mới. 
  • Luôn giữ bình tĩnh: Trong khi tranh luận về việc nuôi dạy con một trong hai người hãy chủ động dừng lại. Sau đó, vợ chồng nên ngồi lại với nhau để thảo luận về quan điểm của mình, tạo cơ hội để hiểu nhau hơn, có sự thống nhất trong cách nuôi dạy con. Bạn nên thảo luận riêng vào thời điểm không có mặt trẻ. 
  • Trao đổi thẳng thắn với nhau: Trẻ con như tờ giấy trắng, nếu bố mẹ không khéo léo sẽ biến trẻ thành đứa trẻ hư bất cứ lúc nào. Nhiều cặp vợ chồng phải ly hôn vì những bất đồng trong việc nuôi dạy con. Tránh nói những câu như: “Anh/em im đi, để việc dạy con cho em/anh” hay: “Anh/em biết gì mà nói”. 

Đánh giá trị liệu tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng.

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng giây”.

Đăng kí tư vấn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo