fbpx

Nên đặt bao nhiêu phần trăm vào gia đình hạnh phúc?

Nguyên tắc để có cuộc sống gia đình hạnh phúc

Nếu bạn ghi nhớ một số quy tắc dưới đây, cuộc sống gia đình của bạn cũng sẽ luôn ấm áp và hạnh phúc:

  • Tôn trọng và biết lắng nghe vợ/ chồng: Sự tôn trọng thể hiện ở chỗ hiểu và lắng nghe về công việc của chồng/vợ; Hai vợ chồng là hai cá thể riêng biệt nên sẽ có những mối quan hệ, công việc và mối bận tâm khác nhau, sự thông cảm và tôn trọng sẽ giúp bản thân hiểu được đối phương và không can thiệp quá sâu vào cuộc sống của họ tạo nên sự khó chịu, gò ép, miễn cưỡng.
  • Đừng so sánh: So sánh chồng/vợ mình với người khác, chê bai, chì chiết, trách móc… là những điều cấm kỵ trong hôn nhân. Nhiều người nghĩ rằng chê để người kia tốt hơn nhưng thực chất sẽ khiến người đó thấy tổn thương và đau khổ hơn. Hãy trao đổi một cách thẳng thắn, nhẹ nhàng để đối phương suy ngẫm và dần thay đổi.

  • Đừng quên nói những lời yêu thương: Đừng bao giờ suy nghĩ rằng đã kết hôn thì bạn đời không còn cần đến sự lãng mạn nữa. Bất kỳ sự chu đáo, quan tâm của người vợ/chồng dành cho đối phương cũng giúp họ cảm nhận được tình cảm, sự yêu thương và cũng sẽ đáp lại như thế.
  • Đừng cố giấu những cảm xúc cá nhân: Nếu không hài lòng vì lời nói, hành động nào đó của vợ/chồng hãy nói trực tiếp với người ấy. Nên dùng thái độ nhẹ nhàng, nói chuyện kiểu góp ý thay vì chì chiết hay trách mắng.

Cuộc sống gia đình ảnh hưởng đến sự thành công

  • Một người có cuộc sống gia đình hạnh phúc, các thành viên trong gia đình thông cảm, chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau là bước đệm hoàn hảo để người đó chinh phục và làm những điều mình muốn.
  • Tùy vào từng đối tượng và định nghĩa thành công của họ mà cuộc sống gia đình tác động đến họ như thế nào.
  • Nếu một người muốn được đi du lịch, muốn được học tập lên cao… nhưng các thành viên trong gia đình lúc nào cũng bàn về tiền, sợ học cao cũng chẳng được thăng chức, không được tăng lương thì vô tình làm ảnh hưởng đến tâm lý của người đó, khiến họ từ bỏ đi ý định của mình.
  • Hay một người muốn tập trung kiếm tiền, xây dựng “đế chế” cho riêng mình nhưng gia đình thường xuyên bất hòa, cãi vã, thời gian họ phải dành cho việc giải quyết mâu thuẫn gia đình quá nhiều, đầu óc luôn căng thẳng vì những vấn đề gia đình cũng là nguyên nhân “cản trở” sự thành công của rất nhiều người.

Đánh giá và trị liệu tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng giây”.

Contact Me on Zalo