fbpx

Dậy thì thành công _ Dự án vì cộng đồng

Nâng cao nhận thức về tuổi dậy thì cho học sinh không phải là điều dễ dàng và đón nhận. Vì vậy, các buổi tập huấn về tuổi dậy thì cần được tập trung và đẩy mạnh trong các trường học

Cùng dậy thì thành công

——————–
Hà Nội, ngày 18/9/2022
 
Vào sáng chủ nhật mùa thu đầy nắng, trong một lớp học ấm cúng của trường THCS Đoàn Thị Điểm, những tiếng thảo luận rôm rả không ngớt đến từ các bạn học sinh lớp 8TA3, “Đã bao giờ bạn bị kỳ thị hoặc đi kỳ thị người khác về ngoại hình?”,”Cơ thể bạn có những thay đổi gì khi bước vào tuổi dậy thì?”, “Có những giới tính nào?…”. Cứ thế, 120 phút trao đổi về khủng hoảng tuổi dậy thì và giáo dục giới tính được thực hiện bởi diễn giả, Thạc Sĩ Tâm lý học lâm sàng Lê Thế Hanh – Chuyên gia tại BrainCare với các bạn học sinh lớp 8TA3 trường Đoàn Thị Điểm diễn ra sôi nổi và đầy bổ ích.
 
13 tuổi, “em đã bị áp lực học tập”, “có nhiều lần mẹ và em cãi nhau, em chẳng muốn nói chuyện với mẹ nữa”, “Em đã có người yêu”,… dường như buổi tập huấn là cơ hội để các bạn được nói, được tâm sự và giãi bày những cảm xúc sâu kín của mình.
“Sự kì vọng con nhà người ta”, con đã từng bị như thế, và cách giải quyết tại đây.

Tò mò, thích thú

Xuyên suốt buổi tập huấn, các bạn học sinh lớp 8TA3 đi từ tò mò, ngạc nhiên tới thích thú khi được lắng nghe những chia sẻ về giới và đa dạng về giới. Ở tuổi dậy thì với những thay đổi mạnh mẽ về cơ thể, các em rất cần được hướng dẫn về vấn đề liên quan đến giới tính. Đó cũng là điểm chạm để BrainCare hướng tới truyền tải những suy nghĩ tích cực, giúp các em phân biệt được ranh giới giữa tình bạn và tình yêu, từ đó có cách ứng xử phù hợp trong các mối quan hệ.
 
🧡 Hạnh phúc và biết ơn….
Những sản phẩm thảo luận trên giấy A0, những sẻ chia ngây ngô và chân thành của các em, những tràng vỗ tay, những tò mò, ngại ngùng, những vỡ oà niềm vui…, tất cả đã làm nên sự thành công của buổi tập huấn.
 

Cùng xem một số hoạt động, hình ảnh có tại lớp 8TA3

🍀 Biết ơn Ban giám hiệu Trường THCS Đoàn Thị Điểm cùng phụ huynh lớp 8TA3 đã tạo điều kiện để BrainCare được gặp gỡ, được sẻ chia và trao đi không chỉ kiến thức mà còn là những yêu thương. Biết ơn các bạn học sinh lớp 8T3A đã đón nhận BrainCare, đã sẻ chia tâm tư cùng chuyên gia như những người bạn. Mong rằng chuỗi buổi tập huấn cùng BrainCare sẽ trang bị cho các bạn nhỏ những hành trang kiến thức và tinh thần quý báu để “Dậy thì thành công”.

Đánh giá can thiệp tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng giây”.

Đăng kí tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo