fbpx

Nàng dâu bị tố “nhẫn nhịn” với bố mẹ chồng

Mẹ chồng – nàng dâu mối quan hệ phức tạp

  • Từ sự không tương đồng về tính cách, ngoại hình, đến cách sống tạo nên ít nhiều khác biệt giữa thành viên trong gia đình và thành viên mới gia nhập. Cũng từ đây mà mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu tồn tại ít nhiều khoảng cách.
  • Khổ nhất là người con trai trong gia đình, vừa đóng vai trò làm chồng, vừa đóng vai trò là con, bênh vực vợ thì mang tiếng bất hiếu với mẹ đẻ, bênh vực mẹ thì lại khiến vợ tổn thương. Mâu thuẫn giữa mẹ và vợ càng tăng càng khiến các chàng đau đầu không biết thế nào để giải tỏa.

  • Còn đối với các nhân vật chính thì sao? Bản thân sau mỗi cuộc cãi vã, cả hai đều rất mệt mỏi và chán nản với mối quan hệ chẳng thể gần gũi này, khiến người này mang nỗi bực dọc, người kia gánh chịu tổn thương.

    Giải pháp cân bằng mối quan hệ bố mẹ chồng – nàng dâu

  • Không nên tranh cãi vô ích: Bạn nên tôn trọng quyết định và quan điểm của bố mẹ chồng. Không nên tìm kiếm lỗi lầm của họ. Nếu vấn đề của bạn đang dần vượt khỏi khả năng kiểm soát, có lẽ là bạn nên cân nhắc trò chuyện với họ thông qua người bạn đời của bạn, và sau đó, nếu cần, hãy nói chuyện trực tiếp với họ.
  • Giúp đỡ bố mẹ chồng: Bạn nên giúp đỡ họ khi họ cần. Không nên chỉ chờ đợi họ mở lời nhờ bạn trước; hãy chủ động tiếp cận họ và nói rằng “Cuối tuần sau con sang được không?”. Phương pháp này sẽ khiến họ yêu mến bạn hơn và cảm thấy rằng bạn cũng có khả năng chăm sóc con của bạn.
  • Dành thời gian với bố mẹ chồng: Bạn không nên tránh mặt bố mẹ chồng bạn. Khi người bạn đời của bạn yêu cầu đến thăm họ, bạn nên dành thời gian để thực hiện điều này và hãy nhớ giao tiếp với họ. Theo thời gian, bố mẹ chồng của bạn cũng sẽ trở nên thoải mái hơn với bạn khi họ dần hiểu bạn nhiều hơn. 
  • Tặng quà: Hãy tìm kiếm một thứ gì đó có ý nghĩa sâu sắc mà bố mẹ chồng của bạn sẽ thích. Biết rõ thói quen sưu tập của họ sẽ khá có ích. Bạn nên tặng quà nhân ngày kỷ niệm hoặc bất kỳ một dịp đặc biệt nào đó.
  • Tìm đến chuyên gia tư vấn tâm lý: Nếu bạn và gia đình chồng có quá nhiều bất đồng mà không thể dung hòa được. Hãy tìm đến chuyên gia tâm lý để có được sự hồ trợ kịp thời, tích cực nhất. Những đánh giá của một người giàu kinh nghiệm, đứng ngoài cuộc sẽ mang tính khách quan hơn. Khi đó, cả hai bên sẽ hiểu được nguyên nhân dẫn đến sự bất đồng và lựa chọn cách giải quyết tốt nhất trên cơ sở của sự thống nhất.

Đánh giá trị liệu tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng.

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng giây”.

Đăng kí tư vấn

Contact Me on Zalo