fbpx

Thế giới tâm linh gửi thông điệp về mức độ gập ghềnh của mình

Hoạt động tâm linh là một phong tục gắn liền với đời sống văn hoá của mỗi con người. Đa phần người cao tuổi sau khi tham gia các hoạt động tâm linh để cải thiện cảm xúc và tuổi thọ thường dài hơn những người ít hoặc không tham gia.

Niềm tin tâm linh bắt nguồn từ đâu?

 • Người lớn tuổi thường có thói quen tham dự các buổi lễ tôn giáo hay cầu nguyện thay vì người trẻ tuổi. Đây là một vấn đề đáng được nghiên cứu và quan tâm.
 • Ở tuổi xế chiều, họ đã không còn bộn bề công việc hay phải lo toan như trước. Khi đi qua 2/3 cuộc đời, những người cao tuổi bỗng cảm thấy lúc này thứ quan trọng nhất với họ chính là sức khoẻ.
 • Đa phần người cao tuổi sau khi tham gia các hoạt động tâm linh để cải thiện cảm xúc và tuổi thọ thường dài hơn những người ít hoặc không tham gia. Bước đầu, một nhóm nghiên cứu đã nhận định rằng, giữa tâm linh và tuổi thọ có mối liên hệ vô cùng phức tạp.

 • Việc tham gia hoạt động tâm linh có xu hướng diễn ra tự phát chứ không đơn giản như ở một lứa tuổi họ được dạy dỗ nên làm thế. Đa phần khi căng thẳng mệt mỏi với tranh đấu cuộc sống, xu hướng tìm đến chốn thanh tịnh thường xuất hiện nhiều. Cũng vì vậy mà nhiều người đến với tâm linh để làm dịu đi cảm xúc tiêu cực và cải thiện vấn đề về sức khỏe cũng như căn bệnh tâm lý.

Tâm linh trở thành một thói quen tích cực cho tinh thần

 • Ngoài ra, các hành vi hay tư duy tiêu cực của thế hệ trẻ ngày này có thể được tôn giáo loại bỏ. Niềm tin tôn giáo sẽ khiến tâm linh phát triển bên trong mỗi người, giúp cải thiện thói quen xấu, phát triển cái tốt.
 • Các chuyên gia thấy rằng, con người vì căng thẳng tranh giành những thứ vật chất mà dễ dàng quên đi giá trị cốt lõi khi tồn tại. Do đó, tôn giáo tín ngưỡng sẽ nhắc họ luôn nhớ về giá trị cốt lõi sứ mệnh khi đến với trái đất của mỗi người. 
 • Dựa trên nhiều nghiên cứu khác, tâm linh được cho là một thói quen tinh thần lành mạnh. Những người tham gia hoạt động tâm linh có xu hướng lạc quan yêu đời. Từ đó giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh trầm cảm lo âu, huyết áp hay đột quỵ.  Sau một thời gian dài gắn bó, họ sẽ cảm nhận sức khỏe tăng lên và tràn đầy sức sống cùng năng lượng cho mọi việc.
 • Tôn giáo là văn hóa tín ngưỡng tồn lâu đời cũng được coi là nét đặc sắc của từng dân tộc quốc gia. Do vậy, hoạt động tâm linh đúng mực không mê tín dị đoan luôn được khuyến khích vì chúng lưu giữ được những phong tục cổ truyền tổ tiên để lại. Đôi khi, đó cũng được coi như mô hình xã hội thu nhỏ mà nơi đây không tấp nập chen chúc áp lực bộn bề. Hoạt động tâm linh sẽ cho phép mọi người tham gia không phân biệt giai cấp xuất thân. Tất cả những gì chúng ta cần là một trái tim yêu thương và tâm hồn trong lành.

Khám phá về ảnh hưởng hoạt động tâm linh ở góc nhìn khoa học

 • Dưới những kết quả nghiên cứu trong quá khứ và hiện tại, các nhà khoa học vẫn không ngừng tiếp tục để mang đến giá trị hơn nữa cho tương lai. Một số thí nghiệm đo lường phân tích đã được mở ra với mục tiêu mở rộng nghiên cứu để sớm tìm đến câu trả lời cuối cùng. Các bài kiểm tra dần tiềm cận đến mối liên hệ chặt chẽ giữa sức khỏe con người và hoạt động tâm linh.
 • Theo báo cáo kết quả từ chuyên gia cho hay, giá trị hoạt động tâm linh không chỉ dừng lại ở việc chăm chỉ đi lễ tại đền chùa. Tâm linh còn trở thành thói quen ăn sâu vào tiềm thức tác động lớn đến hành vi và cư xử giữa con người với nhau và con người với xã hội. 

 • Đây là một góc nhìn đa chiều tạo nên sự đa dạng về đời sống tình cảm của mỗi con người.
 • Hoạt động tâm linh luôn tồn tại dù vô hình hay hữu hình thì chúng cũng được gửi gắm từ sâu bên trong mỗi con người. Đó là sự tồn tại song song với tuổi thọ của mỗi con người cho đến khi họ ra đi thì những vấn đề tâm linh vẫn không ngừng tiếp diễn thay vì mai một mất đi.

Niềm tin tâm linh thay đổi suy nghĩ từ sâu bên trong

 • Trong tâm linh, cải thiện tinh thần là phương pháp được dùng để ngăn chặn bệnh tật. Còn trong khoa học bạn đang mất cân bằng chuyển hóa cơ thể đang quá tải dẫn đến bệnh tật. Những nỗi lo thường ngày khiến bạn có thói quen sinh hoạt thất thường ăn ngủ không tuân theo chế độ khoa học.
 • Những vấn đề tưởng như đơn giản đó lại được tâm linh thay đổi. Vốn dĩ đó là chính bộ não điều khiển hành vi khiến bạn thay đổi. Do vậy mà tâm linh luôn nằm trong mỗi con người tồn tại song song với sự sống của chính bạn.
 • Không cứ phải lĩnh ngộ được những tri thức về tâm linh bạn mới được công nhận đã tham gia vào hoạt động tâm linh. Tâm linh sẽ đến bên mỗi người dựa vào nhận thức hay bài học nào đó bạn nhận ra từ sai lầm trong cuộc sống. Không nhất thiết cứ chăm chỉ đi chùa là sống lâu. Mỗi chúng ta tồn tại có một năng lượng sóng não riêng và đây mới thật sự là vấn đề khoa học đang hướng tới.
 • Bạn không bắt buộc tham gia vào một nhóm cầu nguyện mới khiến tâm tri bình yên. Ngồi thiền hay thư giãn cũng có thể đưa bạn đến với tâm linh. Từ sâu bên trong vấn đề, chúng ta cần hiểu và nắm rõ quy luật của chúng để vận hành và đi đúng hướng tích cực. Các hoạt động cộng đồng thường giúp bạn cởi mở nhưng nó không phải là cách duy nhất. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện vấn đề từ trong sâu thẳm suy nghĩ của bản thân.
 • Ý nghĩa của hoạt động tâm linh một phần giúp bạn sống lâu hơn. Tuy nhiên kết quả được đến đâu thì bạn mới thật sự là yếu tố quyết định chính. Mỗi người mang trong mình một đức tin riêng, nhưng hãy sống có niềm tin, lạc quan và tin tưởng vào chính bản thân mình nhé.

Đánh giá trị liệu tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng.

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng giây”.

Đăng kí tư vấn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo