fbpx

Nếu đang có “vấn đề”, bạn sẽ ân hận khi bỏ qua bài viết này

Vấn đề là gì?

  • Thuật ngữ “vấn đề” ở đây không được hiểu như là 1 chủ đề (topic, issue) mà ở đây nó sẽ được hiểu như là những điều cần xem xét, nghiên cứu, giải quyết, là một mục tiêu nào đó mà chúng ta chưa tìm được cách thực hiện hoặc chưa biết thực hiện cách nào là tối ưu nhất cho nó.

Phân loại vấn đề

 

  • Theo mức độ quan trọng: Nghĩa là ta xem vấn đề đó có quan trọng hay không? quan trọng nhiều hay ít? Hay là không quan trọng. Nếu có những vẫn đề nó không quan trọng, chúng ta không cần phải đi giải quyết nó.
  • Theo tính lặp lại: Nghĩa là vấn đề có tính lặp đi lặp lại theo một chu kỳ hay thời điểm nào đó.
  • Theo cấu trúc: Là xem vấn đề xảy ra, nó có theo trình tự nhất định hay không. Vấn đề nào càng rõ ràng cấu trúc thì càng dễ tìm nguyên nhân.
  • Theo tính chất:
    Vấn đề sai lệch: Hay còn gọi là vấn đề hiện tại, đó là vấn đề rất là bức xúc, gây nhiều sai lệch/ áp lực khiến chúng ta phải đi giải quyết ngay.
    Vấn đề tiềm tàng: Nghĩa là những vấn đề nó chưa xảy ra nhưng có những triệu chứng báo hiệu sẽ xẩy ra trong tương lại và gây nguy hại.

Quy trình giải quyết vấn đề

Để giải quyết vấn đề hiệu quả, chúng ta có thể áp dụng quy trình sau: 

Cách đặt mục tiêu thông minh

Để giải quyết được 1 vấn đề hiệu quả, chúng ta cần biết cách đặt mục tiêu cho vấn đề đó. Nhưng làm sao để việc đặt mục tiêu trở nên hiệu quả và dễ dàng, đó là điều chúng ta quan tâm đến. Hãy tham khảo các bước thiết lập mục tiêu theo tiêu chí của SMART.

   Đánh giá và trị liệu tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng.
Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng giây”.
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo