fbpx

3 Sự thật tâm lý về trầm cảm, bạn đã biết chưa?

Trầm cảm được mệnh danh là “kẻ s.á.t n.h.â.n thầm lặng”. Vì nó bào mòn cả tinh thần lẫn thể chất của người bệnh. Mặc dù đã và đang được truyền thông rộng rãi, vẫn còn rất nhiều sự thật về trầm cảm mà nhiều người chưa biết. Hãy cùng BrainCare khám phá 3 sự thật về trầm cảm mà có thể bạn chưa biết nhé.

3 sự thật đó là gì?

  1. Trạng thái trầm cảm nặng hơn vào buổi sáng: BrainCare nhận được nhiều chia sẻ từ thân chủ bị trầm cảm về hiện tượng: Mỗi sáng thức dậy, họ cảm thấy nặng nề, buồn chán cùng với những dòng suy nghĩ tiêu cực. Và phải có một động lực rất mạnh, họ mới có thể vượt qua trạng thái này. Chính vì vậy, nếu bạn là người thân của người trầm cảm, hãy quan tâm tới cảm xúc của họ nhiều hơn vào buổi sáng nhé.
  2. Rối loạn giấc ngủ: Tùy từng trường hợp mà người trầm cảm có thể ngủ quá ít hoặc quá nhiều. Với người ngủ quá ít, họ thường gặp phải hiện tượng suy nghĩ quá mức về mặc cảm tội lỗi. Với người ngủ quá nhiều, họ gặp phải vấn đề về lịch sinh hoạt.
  3. Tăng cân: Trong hình dung của mọi người, người trầm cảm thường gầy gò, khuôn mặt u sầu. Thế nhưng, người trầm cảm hoàn toàn có thể “béo”. Tăng cân cũng là một biểu hiện phổ biến của người bị trầm cảm, đặc biệt là trong quá trình điều trị thuốc.

Khi bị trầm cảm, bạn sẽ làm gì?

  • Khi mới phát hiện ra mình bị trầm cảm, nhiều người che dấu và cố gắng một mình chiến đấu với căn bệnh này. Khi bạn xem bài viết này, BrainCare muốn bạn biết rằng, rất nhiều người ngoài kia đang gặp vấn đề giống bạn, bạn không hề đơn độc. Hãy chia sẻ ngay với người mà bạn tin tưởng và tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia tâm lý BrainCare. BrainCare luôn là người bạn đồng hành tin cậy của bạn trên hành trình vượt qua trầm cảm.
  • Nếu bạn quan tâm tới các chủ đề về tâm lý, hãy theo dõi kênh TikTok 8chuyentamly và cùng Thạc sĩ Tâm lý học lâm sàng Lê Thế Hanh “tám chuyện tâm lý” nhé

Bạn đã biết: Trầm cảm xuất hiện sớm ở tuổi vị thành niên?

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng kí tư vấn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo