fbpx

Bạn tin không? Trầm cảm là có thật

ban-tin-khong-t-r-a-m-c-a-m-la-co-that
Đó là khi bạn nói bạn buồn về cuộc đời. Nhưng không ai lắng nghe bạn cả. Ngay cả những người thân thiết nhất cũng cho rằng bạn đang tự nặng nề hóa nỗi đau của mình lên.
Bạn bắt đầu không chia sẻ nữa. Bạn giữ mọi suy nghĩ và sự tiêu cực trong lòng mình. Cho tới lúc, nó vỡ vụn. Không ai ở đó cả. Chỉ có mình bạn. Không một niềm tin, sự níu giữ hay ý nghĩa gì còn thôi thúc bạn muốn hít thở. Rồi bạn rời đi. Một cách cô độc. Người ta sẽ thương cảm sẽ ước giá như mình chịu lắng nghe bạn hơn. Nhưng tất cả đã quá muộn.
Thế giới này, mọi người đều đang sống rất v.ô c.ả.m.
Ai cũng mang vỏ bọc ra để đối đãi với xung quanh. Người may mắn thì sống tiếp, người mệt mỏi thì vỡ tan…”

Hành động trước khi quá muộn

Mong rằng trước khi quá muộn, chúng ta có thể nhìn nhận lại chính mình và giúp đỡ nhau khi cần. T r ầ m c ả m là có thật. Giữa những anh chàng hay cô nàng với nụ cười tươi rói ngoài kia, với những ai vẫn bình thản sống sau cú shock cuộc đời. Trầm cảm là có thật, hãy giữ lấy nhau trong những giây phút cô độc nhất, yêu thương và thông cảm với nhau để chí ít, ta biết mình luôn có người thương, mong được gặp vào ngày sớm mai mỗi ngày. Và ngay cả chính bạn nữa, đừng sợ, hãy mở lòng để được xoa dịu những nỗi đau và cảm nhận sự quan tâm mà bạn đáng được vậy… Nghệ thuật tỉnh thức – tinh hoa của trị liệu tâm lý
Bạn nhớ rằng: “Chúng ta chỉ có một cuộc đời, ai cũng xứng đáng có dược hạnh phúc”
====
Trích trong sách “Vẫn là mùa hạ nhưng không còn chúng ta” 

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tham vấn - trị liệu

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!
0 0 votes
Đánh giá bài viết
1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
1 month ago

[…] sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề như sang chấn tâm lý, ám ảnh, lo âu và trầm cảm. Để chia sẻ nỗi đau mất mát và hỗ trợ những người ở lại vượt qua biến […]

Contact Me on Zalo