fbpx

Con bị đánh, con bị bạo lực học đường. Con sợ..

con-bi-d-anh-con-bi-bao-l-uc-hoc-duong-con-so

Bạo lực học đường

  • Bạo lực học đường là một vấn nạn trong môi trường học đường ở mọi quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là ở Việt Nam đang lên án và đặt nhiều sự quan tâm bởi những hậu quả nghiêm trọng và đau xót. Bạo lực học đường ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần của trẻ trong độ tuổi hoàn thiện bản thân.
  • Theo các trung tâm Tư vấn và chăm sóc rối nhiễu tâm trí – TW Hội khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam cho biết: Bạo lực học đường để lại nhiều hậu quả vô cùng tiêu cực, không chỉ làm thể chất suy kiệt khiến trẻ còi cọc, chậm phát triển, ốm đau, bệnh tật mà còn hằn sâu vết thương tâm trí nghiêm trọng, khiến tâm lý trẻ luôn trong tình trạng lo sợ, tự ti, rụt rè, nhút nhát… Nhiều trường hợp vì bị bạo lực nhiều quá nên kéo theo sự thay đổi về tâm tính, khả năng nhìn nhận những mặt tốt – xấu trong xã hội bị ảnh hưởng, thậm chí trở nên vô cảm, lãnh đạm với mọi thứ xung quanh.

Nhiều hơn về bạo lực học đường

Cha mẹ có biết: Tại sao con lại im lắng khi bị bạo lực học đường?
  • Một khảo sát khác cho kết quả 64% học sinh từng bị bạo lực tại trường. Tuy nhiên, có đến 40% học sinh không báo cáo với thầy cô hoặc phụ huynh để giải quyết hậu quả của bạo lực học đường.
  • Vậy, bạo lực học đường có những hình thức như thế nào? Dấu hiệu nhận biết con đang bị bạo lực học đường là gì? Và liệu có biện pháp giúp cha mẹ phòng tránh, bảo vệ con trước bạo lực học đường hay không? BrainCare kính mời quý vị khán giả, các bậc phụ huynh đón xem chương trình BrainTalk Cùng trò chuyện số thứ 8 với sự chia sẻ của Thạc sĩ, Chuyên gia Tâm lý Nguyễn Thị Thanh Vân để có cho mình câu trả lời nhé!
 

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tham vấn - trị liệu

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!
Contact Me on Zalo