Tâm lý cá nhân

Suy cho cùng, đến cuối ngày về nhà, chúng ta vẫn chỉ là những người bình thường có rất nhiều vấn đề, rất nhiều câu hỏi không lời đáp, mong muốn duy nhất đôi khi là được lắng nghe. 

Khoảng 10% dân số nói chung và tới một nửa số bệnh nhân tâm thần ở các đơn vị bệnh viện và phòng khám có rối loạn nhân cách. Trong rối loạn nhân cách chống đối xã hội, nam giới gặp nhiều hơn nữ giới với tỉ lệ 6:1. Trong rối loạn nhân cách ranh giới, phụ nữ chiếm tỉ lệ lớn hơn nam giới 3:1 (nhưng chỉ ở các cơ sở lâm sàng chứ không phải ở dân số chung, năm 2010) và con số này ngày càng gia tăng.

Một nghiên cứu về thực trạng các rối loạn hành vi ở học sinh tiểu học Thành phố Thái Nguyên. Tỷ lệ các rối loạn hành vi là 2,99%. Trong đó, tăng động giảm chú ý chiếm 2,26%. Rối loạn ứng xử, bướng bỉnh chống đối và nói dối đều chiếm 0,49%.

Trầm cảm kết hợp với các rối loạn hành vi là phổ biến nhất. Ngoài ra, có thể gặp rối loạn hành vi kết hợp với lo âu, chậm phát triển tâm thần.

Áp lực từ nhiều vai trò trong cuộc sống đôi khi khiến cá nhân không còn đủ thời gian để cân bằng đời sống tinh thần và hiểu về các đặc điểm tâm lý cơ bản nhất của chính mình. Mình là người như thế nào, tại sao mình không thể hướng ngoại như người ta? Tại sao tôi dễ nổi giận, buồn bã, nhạy cảm như vậy? Tại sao tôi khó vượt qua những chuyện không vui trong quá khứ?

Đến với Viện Tâm lý Giáo dục BrainCare các chuyên gia tâm lý sẽ giúp bạn đối phó bằng các phương pháp tham vấn trị liệu thích hợp, các chuyên gia tâm lý sẽ giúp bạn nhìn rõ vấn đề của bản thân. Và chúng tôi tập trung và tham vấn và trị liệu các mảng vấn đề dưới đây:

Tham vấn trị liệu tâm lý cá nhân bao gồm:

         Bài viết liên quan