Tâm lý cặp đôi

Đánh đập, ngăn cản, cấm vận người yêu
 
Gần 50 bạn trẻ, tuổi từ 18-30 và các chuyên gia tư vấn có mặt tại hội thảo đối thoại liên thế hệ “Bạo lực trong tình yêu của các cặp đôi đang yêu nhau” do Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong phát triển (CGFED) phối hợp Tổ chức hành động vì quyền của phụ nữ châu Á (IWRAW) tổ chức ngày 22/7/2014 đều cho rằng, tình trạng xô xát, bạo lực, thậm chí sát hại người tình chỉ vì cãi nhau, bất đồng quan điểm hay ghen tuông vô cớ đang là những “mảng tối” đang tồn tại trong các cặp đôi.
 
Theo thống kê mới đây trong nghiên cứu quốc gia về bạo lực gia đình với phụ nữ ở Việt Nam, 35% tổng số phụ nữ tại Việt Nam đã từng bị bạo lực thể xác hoặc tình dục trong đời bởi bất kỳ một ai đó, có thể bạn tình hoặc không phải bạn tình; 2,3% tổng số phụ nữ được hỏi cho biết bị bạo lực tình dục kể từ khi 15 tuổi, chủ yếu do người lạ hoặc bạn trai gây ra. Tỷ lệ bạo lực do bạn tình gây ra cao gấp ba lần so với bạo lực do các đối tượng khác.
 
Ngoài ra, tình trạng sống chung trước hôn nhân, quan hệ tình dục trước hôn nhân trở thành “chất xúc tác” khiến cho bạo lực giữa các cặp đôi dễ xảy ra hơn, chủ yếu vì thiếu tôn trọng nữ giới từ bạn nam và sự tự ti, cam chịu từ bạn gái.
 
Có rất nhiều con số đáng báo động của các cặp đôi hiện nay, đó có thể do tính chất muốn “sống thử”, bất đồng quan điểm, ghen tuông, nóng vội, không kiềm chế được cảm xúc,… Tất cả sẽ là mầm móng dẫn đến những vấn đề tâm lí của các cặp đôi.
Hãy cùng Braincare khám phá các vấn đề dưới đây nhé! 
 

         Bài viết liên quan