fbpx

Điểm số “vô tình” hay “cố tình” tạo áp lực cho con?

“Điều con muốn nói
  • Tại sao bố mẹ lúc nào cũng bắt con được điểm 10; 9. Mà bố mẹ không hiểu con có bao nhiêu áp lực vì lúc bị điểm kém như 8; 7 trở xuống bố mẹ lại đ.ánh con. Lúc đấy con chỉ nghĩ đến cái ch.ết cho rồi. Con biết bố mẹ muốn con học giỏi, nên người nhưng bố mẹ không hiểu về áp lực của con.

Con mệt rồi… con ngủ một chút

  • Bố mẹ không cho con biết đam mê của con mà chỉ biết sau này con phải thật tốt, kiếm ra nhiều tiền. Nhưng bố mẹ lại không hiểu con chút nào. Học hành tốt thì có công ăn việc làm ổn định nhưng con muốn đi theo niềm đam mê của mình. Nhiều lúc bố mẹ cấm con xem tivi, điện thoại. Nhưng bố mẹ lại không làm được. Bố mẹ muốn thế để con không bị ngh.iện hoặc là tập trung vào việc học. Nhưng con nghĩ 1 tuần bố mẹ phải cho con chơi. Nếu bố mẹ không muốn con chơi thì con muốn bố mẹ chơi với con.

Áp lực lớn nhất của con là thi phải được 10,9

  • Áp lực lớn nhất của con là thi phải được 10; 9. Đấy chính là áp lực lớn nhất của con. Nhiều khi bố mẹ cấm con đi chơi, cấm con xem tivi, điện thoại xong bố mẹ lại nói con lười không chịu đi vận động. Đến con đọc truyện bố mẹ cũng nói.
  • Con cảm ơn bố mẹ đã sinh con ra đời nhưng con nghĩ bố mẹ phải thông cảm và hiểu con hơn. Nhiều lúc con đang chơi, bố mẹ bắt con đi học, lúc đấy con bực mình lắm. Con nghĩ bố mẹ phải chơi với con nhiều hơn và tham gia các hoạt động cùng con”.
Có cha mẹ nào thấy hình bóng mình trong câu chuyện này không? Vẫn biết bố mẹ mong con đạt điểm cao trong học tập là một mong muốn rất chính đáng, bởi ai cũng muốn con mình học tốt, học giỏi. Nhưng thay vì tạo áp lực con phải đạt được 9, được 10, cha mẹ hãy giúp con học tập thật hào hứng và vui vẻ, từ đó tạo động lực giúp con học tập tốt hơn. Đừng để Trầm cảm đề nặng lên đôi vai của con.
BrainCare – Địa chỉ an toàn Tham vấn và trị liệu tâm lý cho học sinh. Tìm hiểu tại đây

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng kí tư vấn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo