fbpx

Cấm cửa tình yêu tuổi học trò – lung linh hay cạm bẫy?

Tình bạn đẹp là quan tâm, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Tình yêu học trò đẹp là mang đến những cung bậc cảm xúc mới mẻ, là động lực mạnh mẽ giúp chúng mình chỉn chu hơn từ việc học tập đến chăm sóc bản thân. Tuy nhiên, những lầm tưởng về tình bạn tình yêu như “sẵn sàng chiến đấu” để bênh vực bạn nhằm chứng tỏ mối quan hệ keo sơn, dành sự chú ý quá mức bỏ bê học hành, hay sẵn sàng “trao” đi tất cả… lại tạo nên nhiều hệ quả đáng tiếc.

Thế nào là một người bạn tốt?

  • Những yếu tố để tạo nên một tình bạn đẹp và gắn bó sẽ được thể hiện qua: cách ứng xử, dành thời gian trò chuyện, cảm xúc vui vẻ và tích cực đem đến cho nhau, sự chân thành trong mối quan hệ, không vì lợi ích cá nhân mà làm hại đến người bạn của mình. Một người bạn tốt sẽ cùng bạn chia sẻ những buồn vui, sẵn sàng giúp đỡ bạn mình vượt qua khó khăn trong học tập, cuộc sống. Luôn bình tĩnh, sáng suốt để cùng nhau phát triển tốt.
  • Chúng ta sẽ không thể trở thành một người bạn tốt khi sẵn sàng bao che tất cả những lỗi lầm cho bạn của mình. Những lầm tưởng về hành động “sẵn sàng chiến đấu” để bênh vực bạn, nhằm chứng tỏ một mối quan hệ keo sơn gắn bó sẽ dễ dàng dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Tình yêu tuổi học trò – lung linh hay cạm bẫy?

  • Tình yêu tuổi học trò mang đến những cung bậc cảm xúc mới mẻ cho chính các em. Các em ngượng ngùng trước “người ấy”, trở nên biết chăm chút cho bản thân nhiều hơn, chỉn chu hơn, mong muốn được gặp nhau mỗi ngày và có những kỉ niệm đẹp cùng nhau.
  • Thế nhưng, tình yêu tuổi học trò chỉ thật đẹp khi cả hai cùng nhau cố gắng, tiến bộ mà không gây ảnh hưởng đến việc học tập của các em. Việc dành quá nhiều sự chú ý và sẵn sàng “trao đi tất cả” chỉ vì cho rằng “yêu nhau là phải thế” sẽ khiến các em chịu nhiều ảnh hưởng, như: xao lãng học hành, sức khỏe tinh thần không ổn định, mang thai ngoài ý muốn, phá thai dẫn đến những hệ lụy về sức khỏe sau này.
  • Tình bạn hay tình yêu đều là những thứ tình cảm cần trân trọng, nuôi dưỡng, nhưng trân trọng như thế nào cho đúng, cho phù hợp là điều các em cần học. 

Đánh giá và trị liệu tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng giây”.

Contact Me on Zalo