fbpx

“Con mệt rồi, con ngủ một chút”

on-met-roi-con-ngu-mot-chut

Câu chuyện buồn về bé trai 9 tuổi đột tử vì học cả ngày lẫn đêm

Đang làm bài tập về nhà, Tiểu Tiêm 9 tuổi bỗng dưng ngất lịm. Bố mẹ phát hiện và đưa em đi cấp cứu ngay sau đó. Trên đường đến bệnh viện, cậu bé 9 tuổi có tỉnh dậy 1 lần. Và nhìn thấy mẹ đang ngồi bên cạnh mình nên liền nói: “Con mệt quá, con ngủ một chút”. Sau đó bé nhanh chóng thiếp đi. Người mẹ cũng không thể ngờ rằng đó là những lời nói cuối cùng mà bản thân nghe được từ con trai. Kết quả kiểm tra cho thấy em bị suy đa tạng.
(Đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật cách đây vài ngày trước)
Bác sĩ có hỏi về khoảng thời gian trước lúc mất, cậu bé đã phải làm những việc gì. Nói đến đây, cặp bố mẹ bắt đầu nhìn nhau và không cầm được nước mắt.
Người mẹ nói rằng con từng là một đứa trẻ rất ham học và có thành tích học tập tốt. Chính vì thế bố mẹ đầu tư mọi tiền bạc chỉ để cho con đi học. Thậm chí học trên lớp cả ngày từ thứ 2 đến thứ 6 xong. Tối nào cũng chỉ ăn vội chiếc bánh mì hoặc bánh bao rồi tiếp tục đi học thêm các lớp buổi tối. 9h tối về nhà ăn cơm và tiếp tục làm bài tập về nhà đến khuya.
Tuy nhiên khoảng thời gian gần đây, chị thấy kết quả học tập của con có sa sút. Mà kì thi học sinh giỏi đang đến gần nên bà mẹ lo lắng, quyết tâm đăng kí thêm lớp học thêm cuối tuần cho con trai. Buổi tối hôm xảy ra sự việc, thấy con trai có biểu hiện chán nản, mệt mỏi không muốn làm bài. Mẹ có động viên “Tiểu Tiêm ngoan, con học cố nốt mấy hôm nữa để thi bằng được học sinh giỏi, thi xong mẹ sẽ cho con nghỉ ngơi và đi du lịch. Con làm bài đi nhé, xong mới được ra ăn cơm”.
Người mẹ không thể ngờ rằng lời hứa của chị còn chưa thể thực hiện thì Tiểu Tiêm đã qua đời. Khi nghe bác sĩ nói nguyên nhân, mẹ Tiểu Tiêm dường như còn không tin đó là sự thật. Việc học quá nhiều đã khiến con trai chị kiệt sức mà ra đi mãi mãi. Ai cũng xót thương cho cậu bé, riêng bố mẹ Tiểu Tiêm hối hận giờ đã không kịp nữa.
 

Đã có rất, rất nhiều em học sinh tự giải thoát vì "hòn đá" đè nặng mỗi ngày

Các bậc cha mẹ hiện đại thường có quan niệm. Dù nghèo đến đâu cũng cố gắng lo cho con cái học hành tới nơi tới chốn. Để tương lai của bé sáng lạn, tốt đẹp. Tuy nhiên cũng chính vì nỗi lo tương lai đó mà bố mẹ quên mất hiện tại các con cảm thấy như thế nào. Để rồi khi đánh mất mới chợt nhận ra.
Trường hợp của cậu bé Tiểu Tiêm không phải là câu chuyện đau lòng duy nhất. Trước đó đã có rất rất nhiều học sinh ở các cấp học bị trầm cảm, tự tử chỉ vì những “hòn đá” đè nặng mỗi ngày”. Đó là những “con số”, “thành tích”, “áp lực”, “thi cử”… Và có ai đảm bảo được rằng, hậu quả đau lòng tương tự như vậy sẽ không còn tiếp diễn trong thời gian sắp tới?
 

Là cha mẹ, chúng ta có nên đứng im?

Là những bậc làm cha làm mẹ, chúng ta cần làm gì để các con cảm thấy mỗi ngày đi học là một ngày vui? Mỗi ngày về nhà là các con được quan tâm, đồng hành và được chia sẻ? Hãy cùng BrainCare đồng hành cùng các con trong hành trang học tập của mình cha mẹ nhé!
 
Hãy nhớ rằng, bất cứ khi nào các em cần chia sẻ hay hỗ trợ về tâm lý, BrainCare luôn ở đây để đồng hành cùng các em và gia đình.
Thay vì bỏ qua, Nếu phụ huynh đang thấy con có những dấu hiệu của mệt mỏi, trầm cảm, thu mình, chán ăn,… Cùng kiểm tra sức khỏe tinh thần MIỄN PHÍ – UY TÍN cho con ngay hôm nay tại đây:

Con đã vượt qua rối loạn cảm xúc như thế! Click tại đây

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tham vấn - trị liệu

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!
Contact Me on Zalo