fbpx

Con đã vượt qua “Rối loạn cảm xúc” như thế!

con-da-vuot-qua-roi-loan-cam-xuc-nhu-the
——
15 tuổi, con tìm đến cô;
15 tuổi, con chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ – điều mà không nhiều các bạn học sinh khác dám đối diện và chấp nhận;
15 tuổi, con đã nhiều lần có suy nghĩ và đã thực sự cố tự tử;
Vì … con mắc rối loạn cảm xúc lưỡng cực rất nặng.
 
  • Khi sức mạnh đủ lớn và đủ yêu thương, năm ngoái, con và cô đã gặp nhau tại BrainCare. 20 buổi trị liệu, cô và con đã cùng nhau hòa mình vào những nét vẽ, những dòng chữ con viết lên từng tờ giấy màu. “Nghệ thuật tỉnh thức” đã giúp con dám thể hiện và bộc lộ ra những điều có thể trước đây con chưa dám chia sẻ cho ai. Hôm nay cô ngồi đây, xem lại từng bức tranh của con, đọc lại từng câu chuyện, từng suy nghĩ của con được tái hiện, cô cảm thấy rất ấm lòng.
  • Bức tranh này (cô xin phép sẽ giấu tên của con, con nhé), đây là bài tập “Chiếc bánh sinh nhật” nằm trong liệu pháp Nghệ thuật tỉnh thức (MBAT) giúp con khám phá về bản thân mình. 3 tầng bánh cũng chính là 3 “tổ ấm” an toàn để con được viết về những điều con biết ơn và những cảm xúc của con dành cho chính bản thân mình. Hiểu được giá trị của bản thân, con sẽ tự mình đưa ra những mong muốn, những hành động sắp tới để phát triển bản thân. Cô rất hạnh phúc khi nhìn thấy những khoảng trống đã dần được lấp đầy, con đã dần được chữa lành.

  • Cùng BrainCare tìm hiểu thêm về các bài tập khác giúp các con hiểu được giá trị của bản thân mình, tại đây.
  • 1, 2, 3,… 8, 9, 10 điều con liệt kê, cô biết đó là cả hành trình nỗ lực của chính con và của cả gia đình, cha mẹ. Để ngày hôm nay, con đã mạnh dạn và dám thể hiện bản thân của mình, thích nhảy nên con đã tự tin đăng ký vào Lớp nhảy và biểu diễn trên sân khấu. Hôm nay, cô muốn gửi gắm hình ảnh về một cô học sinh lớp 10 mạnh mẽ như con để hướng tới những điều tích cực nhất.
💚  Ở ngoài xã hội kia, hoặc có khi ở ngay xung quanh chúng ta đang có rất nhiều những bạn học sinh đang kêu cứu trong âm thầm, vô vọng; đang phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn về tâm lý nhưng các bạn chưa dám đối diện với sự thật, hoặc các bạn chưa được sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời từ gia đình, nhà trường. Cô và rất nhiều chuyên gia khác đang cố gắng, nỗ lực mỗi ngày để BrainCare sẽ là người bạn đồng hành an toàn cho các con, mang tới nhiều nụ cười, nhiều hạnh phúc hơn nữa cho các con và cho gia đình.
 
💚 Lời cuối cùng, Chúc mừng con, tiếp tục cố gắng và giữ cho mình sức khỏe tinh thần thật tốt con nhé!
_Yêu thương_
 
(Tiến sĩ – Chuyên gia tâm lý học Nguyễn Thị Thắm)

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng giây”.

Đăng ký tham vấn - trị liệu

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!
Contact Me on Zalo