fbpx

Phủ nhận lợi ích của trường học hạnh phúc, bạn nghĩ sao?

phu-nhan-loi-ich-cua-truong-hoc-hanh-phuc-ban-nghi-sao
 • Ông bà ta thường nói “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Điều này thể hiện môi trường có vai trò rất lớn đến tính cách và con người của nhiều người. Đặc biệt, một môi trường học tập tốt là điều vô cùng quan trọng. Gần đây, Đảng và Nhà nước, Bộ giáo dục cũng rất quan tâm đến vấn đề này khi ra sức khuyến khích xây dựng các lớp học hạnh phúc, trường học hạnh phúc. Vậy trường học hạnh phúc là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào?

Hiểu về trường học hạnh phúc 

 • Có rất nhiều những tiêu chí để xây dựng một trường học hạnh phúc. Dưới đây là 3 tiêu chí mà đích thân Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp đề ra.
 • Thứ nhất là tình yêu thương. Đó là nơi mà các thầy cô tìm được niềm đam mê, nhiệt huyết giảng dạy. Thầy cô tích cực đưa ra các phương pháp dạy học chủ động, sáng tạo. Thầy cô luôn hỗ trợ học trò của mình trong quá trình học tập, thiết lập được mối quan hệ thân thiết, gắn bó và chia sẻ với học sinh. 
 • Đó là nơi học sinh cảm thấy có hứng thú với những giờ học. Học sinh không có áp lực, căng thẳng, mệt mỏi. Học sinh được thỏa sức vui đùa, hòa đồng với bạn bè.
 • Đối với phụ huynh, một trường học hạnh phúc là nơi họ muốn gửi gắm con em mình, để cho chúng được phát triển tốt nhất. Là nơi họ có thể tin tưởng giao phó tương lai của con em mình.
 • Thứ hai là sự an toàn. Trường học hạnh phúc là nơi không có bạo lực học đường. Không có những vụ đánh nhau, xô xát giữa học sinh, những tai nạn đáng tiếc như tự tử vì áp lực.
 • Thứ ba là sự tôn trọng. Ở đó không có những hành vi, lời lẽ vi phạm đạo đức xã hội, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của nhà giáo. Đặc biệt, đó là nơi phải biết tôn trọng sự khác biệt, không áp đặt một cá nhân lên cái chung của tập thể. 
 • Trường học hạnh phúc là nơi mà cả thầy cô, phụ huynh và học sinh đều cảm thấy hạnh phúc, an toàn và luôn nhận được sự tôn trọng.

Vì sao cần phải xây dựng trường học hạnh phúc?

 • Hiểu được khái niệm thế nào là trường học hạnh phúc, tất yếu ta cũng sẽ nhận ra giá trị và tầm quan trọng của nó đối với tương lai và sự phát triển của trẻ nhỏ, rộng hơn là sự vững mạnh của đất nước. Trẻ em là những mầm non tương lai của đất nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. 
 • Xây dựng một trường học hạnh phúc sẽ giúp các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất. Các em sẽ cảm thấy vui vẻ và hứng thú với việc đến trường hằng ngày, với những môn học, những bài giảng. 
 • Niềm đam mê và tạo hứng thú trong học tập rất quan trọng đến kết quả học tập của học sinh. Nó giúp các em có thêm động lực, sự chủ động và tích cực, và không ngừng sáng tạo ra những giá trị mới, tiếp thu được những bài học mới. Niềm đam mê luôn là ngon lửa luôn thôi thúc các em cố gắng học tập, tham gia các hoạt động một cách tích cực.
 • Đồng thời, việc học sinh có hứng thú với môn học sẽ giúp thầy cô có thêm động lực giảng dạy và sáng tạo những phương pháp dạy học mới để các em hứng thú với môn học hơn nữa, từ đó giúp các em luôn phát triển không ngừng.

Làm sao để hướng trẻ đến một trường học hạnh phúc?

 • Xây dựng một trường học hạnh phúc được quyết định bởi 3 chủ thể: nhà trường, phụ huynh và học sinh. Trong đó, học sinh là những người vừa dễ tác động nhưng cũng vừa khó. Giáo viên, phụ huynh làm tốt những nhiệm vụ của mình, đồng thời học sinh cũng vậy, các em cần chủ động và tích cực tiếp thu. Tuy nhiên, có một số em mắc phải những chướng ngại tâm lý dẫn đến kết quả học tập không như mong muốn.

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tham vấn - trị liệu

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!
Contact Me on Zalo