fbpx

4 nguyên tắc tạo động lực cho con (cha mẹ khắc tốt ghi tâm)

BrainCare biết rằng cha mẹ nào cũng muốn con mình đạt thành tích học tập tốt. Vì thế, cha mẹ tìm ra rất nhiều phương pháp để giúp con có điểm số cao. Trong đó có tạo động lực học tập. Thế nhưng, các phương pháp cha mẹ đang áp dụng có thật sự tạo động lực học tập lành mạnh cho con? Và làm thế nào để giúp con vừa có kết quả học tốt vừa không rơi vào trạng thái căng thẳng và áp lực?

4 nguyên tắc tạo động lực học tập lành mạnh

1️⃣. Không tạo áp lực điểm số
Cha mẹ à! Dẫu biết điểm số quan trọng nhưng không phải là tất cả. Điểm số cũng không đánh giá được hết khả năng của con. Vậy nên, trước tiên, cha mẹ cần gạt kỳ vọng về thành tích học tập của con sang một bên. Từ đó, phân tích và xem xét khả năng của con.  Trước một bài kiểm tra, một bảng xếp hạng không như kỳ vọng, cha mẹ hãy cố gắng tìm ra điểm tích cực. Ôm con vào lòng. Động viên để tạo thêm động lực cho con cố gắng hơn trong thời gian tới.
2️⃣. Quan tâm cảm xúc và suy nghĩ của con
Cha mẹ hãy quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của con. Thử đặt mình vào vị trí của con. Tôn trọng ý kiến của con… để hiểu được những khó khăn của con trong học tập. Cha mẹ sẽ khiến con tin tưởng rằng cha mẹ sẽ luôn đứng bên và ủng hộ con. Điều này sẽ giúp con trở nên tự tin hơn, nỗ lực hơn trong học tập và trong các hoạt động khác.
Áp lực học tập, sẽ dành cho bạn. Tại sao lại dành cho tôi?
 
3️⃣. Trân trọng sự cố gắng và thành tích của con
Bất kể con đạt được kết quả tiến bộ trong việc gì, cha mẹ hãy trân trọng sự tiến bộ đó. Con được điểm cao dù là những môn phụ/ môn năng khiếu, cha mẹ hãy công nhận và khích lệ con. Hãy tập trung vào các điểm mạnh của con. Khuyến khích và tạo cơ hội cho con phát triển khả năng cha mẹ nhé. Nếu được cha mẹ “tiếp lửa” – truyền cảm hứng. BrainCare tin rằng con sẽ có động lực rất lớn để học tập và phát triển bản thân đấy.
4️⃣. Đặt niềm tin để tạo động lực cho con
– “Cha/mẹ tin con sẽ làm được”
– “Cứ làm đi con, đừng từ bỏ, mẹ tin là bài toán này trong khả năng của con”
Chỉ những câu nói đơn giản như vậy, cha mẹ đã giúp con củng cố niềm tin vào bản thân. Có sự động viên và niềm tin từ cha mẹ, con sẽ có động lực cùng sự tự tin.
Cha mẹ và con cái, ai nhiều tuổi hơn? Đáp án tại đây

BrainCare tin rằng!

Với tình yêu thương, sự quan tâm và “ngọn lửa” động lực cha mẹ truyền cho con, con sẽ phát triển một cách toàn diện. Cha mẹ đang khó khăn trong việc kết nối và giáo dục con? Đừng ngần ngại liên hệ với BrainCare cha mẹ nhé. BrainCare luôn sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng cha mẹ.

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng kí tư vấn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo