fbpx

“Thấu hiểu con” có phải chỉ đơn giản là “thấu hiểu”

thau-hieu-con-co-phai-chi-don-gian-la-thau-hieu
“Bố mẹ còng lưng nuôi mày ăn học nên mày phải nghe lời”
“Mày bỏ ngay mấy sở thích nhảm nhí vô bổ đi, tập trung học cho mẹ”
  • Cha mẹ đã từng nói những lời tương tự với con của mình chưa?
  • Cha mẹ đang làm gì để thấu hiểu và đồng hành cùng con? Xem trộm nhật ký, đọc trộm điện thoại, điều tra lịch sử tìm kiếm của con?
Cha mẹ có thể làm tất cả để dành những điều tốt nhất cho con. Nhưng cha mẹ à! Để yêu thương con và giúp con phát triển toàn diện, ngoài việc dành cho con mọi vật chất có thể, con cũng rất cần được tôn trọng và chăm sóc về tinh thần. Bởi lẽ, trong bất kỳ tình huống nào thì việc xâm hại quyền riêng tư của con, bạo hành thể xác lẫn tinh thần của con, tạo cho con những cảm xúc tiêu cực thì ít nhiều đều gây tổn thương cho con và khiến cha mẹ mất kết nối với con.

Thấu hiểu con như nào cho hợp lý?

Nếu cha mẹ thấy con không còn muốn nói chuyện hay tâm sự với mình nữa. Nếu con chẳng hứng thú khi đi chơi cùng mình, về nhà là chui vào phòng… Thì cha mẹ và con đang bị mất kết nối đấy.
Cha mẹ hãy kết nối lại với con ngay nhé! (Bố mẹ và con nhiều tuổi hơn, click tại đây nhé)
  • Thay vì hỏi hôm nay đi học được mấy điểm. Cha mẹ hãy thử hỏi xem hôm nay con đi học có gì vui muốn kể với cha mẹ không? Cha mẹ lưu ý tần suất nhé. Nếu con không muốn trả lời thì cũng đừng thúc ép. Có thể hôm nay con không có gì đặc biệt, hoặc là con chưa sẵn sàng mở lòng. Cha mẹ có thể hỏi lại vào 1 ngày khác trong tuần.
  • Thay vì làm hết việc nhà để con có thời gian học như nhiều cha mẹ đang làm. Hãy yêu cầu con làm việc nhà cùng mình cha mẹ nhé! Mẹ rủ con gái cùng nhặt rau hoặc nấu một món ăn cũng là một ý tưởng không tồi đâu. Hai mẹ con cùng trò chuyện. Mẹ có thể chia sẻ với con thời học sinh của mẹ từng như thế nào, gia đình ông bà lúc đó ra sao. Hoặc những chủ đề chung dễ chia sẻ…để con mở lòng.
  • Từng chút, từng chút một, với tình yêu thương chân thành. BrainCare tin rằng cha mẹ sẽ kết nối được với con. Từ đó cha mẹ có thể hiểu tâm tư, nguyện vọng của con và đưa cho con những lời khuyên mà vẫn tôn trọng sở thích, nguyện vọng của con.

BrainCare luôn ở đây khi bạn cần hỗ trợ

BrainCare tin rằng! Những bậc làm cha làm mẹ ai cũng muốn con mình được hạnh phúc và phát triển toàn diện. Đừng ngần ngại chia sẻ với BrainCare. Nếu cha mẹ gặp khó khăn trong việc giáo dục hoặc kết nối với con, BrainCare sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe và luôn là người bạn đồng hành tin cậy của cha mẹ và con.

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tham vấn - trị liệu

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!
Contact Me on Zalo