fbpx

“Đứt gãy” kết nối giữa bố mẹ và con cái

mat-ket-noi
  • Với vô số các áp lực khác nhau từ xã hội như áp lực công việc, áp lực tài chính… Rất nhiều cha mẹ đã không dành đủ thời gian và sự quan tâm để kết nối với con.
  • Sự mất kết nối diễn ra dần dần, từng ngày, khiến con rời xa cha mẹ: Con đã không còn muốn tâm sự với cha mẹ. Về nhà con liền vào phòng không nói chuyện với cha mẹ. Sự mất kết nối ấy dần dà kéo khoảng cách giữa cha mẹ và con xa nhau hơn. Sự thấu hiểu nhau cũng vì vậy mà mất đi.

Thấu hiểu con, có phải chỉ đơn giản là thấu hiểu. Tìm câu trả lời tại đây

Tại sao phải nói câu "giá như"

  • Trong các trường hợp mang thai ngoài ý muốn, bạo lực học đường, trầm cảm vì áp lực học tập… Cha mẹ hay nói “giá như”. Đúng vậy! “Giá như” con chia sẻ với cha mẹ những khó khăn con gặp phải, những điều con đang trải qua. Có lẽ, có lẽ những điều đáng tiếc đã chẳng xảy ra.
  • Sự kết nối giữa cha mẹ và con, không có gì nghi ngờ. Đó là yếu tố quan trọng hàng đầu nếu không muốn nói là nhất ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển, tương lai của con. Vậy, với những cha mẹ kết nối với con chưa tốt, làm thế nào để có thể kết nối lại với con một cách hiệu quả? Mời anh chị hãy cùng xem số Braintalk dưới đây để có cho mình câu trả lời nhé.

Con trầm cảm, cha mẹ có nên bỏ qua bài viết này, click tại đây

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng kí tư vấn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo