fbpx

Hey hey, nếu bỏ qua 6 cách giúp cân bằng cảm xúc này?

Hey hey, bạn đã biết gì chưa?
Trong đề văn tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023, câu 1 phần Làm văn, có nhắc đến “Cân bằng cảm xúc” – vấn đề mà BrainCare vô cùng tâm đắc. Các bạn học sinh 12 trả lời câu hỏi này thế nào? Hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé. Còn đây là câu trả lời của BrainCare này.
✍️Ngay khi đọc đề bài, BrainCare cảm thấy vấn đề “cân bằng cảm xúc” là một nhu cầu rất thực tế và vô cùng cần thiết mà chưa được nhiều người quan tâm. “Cân bằng cảm xúc” cần thiết đối với những người trưởng thành. Nó còn vô cùng thiết thực với cả các bạn đang ở lứa tuổi học đường.
Cân bằng cảm xúc là việc bạn dùng lý trí nhằm điều chỉnh cảm xúc không bị rơi vào trạng thái cực đoan. Biết cân bằng cảm xúc giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần. Giúp tương tác xã hội hiệu quả hơn và xây dựng các mối quan hệ bền vững. Người có cảm xúc cân bằng sẽ tự tin, có khả năng giải quyết xung đột. Đồng thời có khả năng lãnh đạo và trở thành người thành công trong cuộc sống. Thử nghĩ mà xem này, Khi bị bố mẹ mắng, nếu bạn cân bằng cảm xúc tốt, bạn sẽ…

Vậy làm như nào để cân bằng cảm xúc

Sống hết mình cho ngày hôm nay

Ngày hôm qua đã là quá khứ, mọi việc dù thế nào cũng đã xảy ra và không thể quay lại. Vì thế, bạn không nên để những điều trong quá khứ ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình.
Ngày hôm nay sẽ là nền tảng cho tương lai hạnh phúc của bạn. Do đó, hãy gạt bỏ những cảm xúc tiêu cực và sống một cuộc sống thật ý nghĩa. Hãy sống thật tốt đẹp và trọn vẹn. Đây là một cách cân bằng tinh thần hữu hiệu mà bạn không nên bỏ qua.

Không để ý đến điều tiêu cực nhỏ nhặt

Bạn nên nhìn mọi việc một cách tổng quan, bỏ qua các lỗi lầm nhỏ nhặt. Việc suy nghĩ quá chi tiết và tiêu cực, soi xét từng ngóc ngách chỉ khiến bạn thêm phiền não. Hãy mở lòng mình, thanh thản và an nhiên hơn để gặt hái những niềm vui tích cực trong cuộc sống.

Bạn đã biết cách này chưa: Đánh lạc hướng tâm trí khỏi suy nghĩ lo âu

 

Học hỏi và tạo cơ hội để phát triển trong môi trường tích cực

Môi trường sống xung quanh có ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc cá nhân của bạn. Bạn hãy tránh xa những người khiến bạn trở nên tiêu cực. Hãy dành nhiều thời gian bên cạnh những người bạn tốt và sống thật vui vẻ, hạnh phúc.

Đã bao giờ bạn nghe thấy câu nói: “Con mệt rồi, con ngủ một chút”

Chấp nhận những điều hiển nhiên trong cuộc sống

Bạn nên hiểu rằng dù có lo lắng hay bực tức thì việc xảy ra cũng không thay đổi được. Vì thế, hãy học cách chấp nhận những điều hiển nhiên xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Và tìm phương án ứng phó. Đồng thời, sự bình thản khi quyết định chấp nhận cũng giúp bạn thanh thản hơn, tỉnh táo tinh thần để tìm ra cách giải quyết vấn đề.

2 cách tiếp theo

Mang đến niềm vui cho người khác

Khi mang đến niềm vui cho người khác thì bản thân bạn cũng cảm thấy vui lây. Đây cũng là một bí quyết giúp cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn. Tham gia các hoạt động từ thiện. Giúp đỡ, bao dung và vui vẻ với mọi người sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực. Đó là động lực tốt đẹp của cuộc sống. Chính vì vậy, hãy lan tỏa hạnh phúc, đồng thời loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực cuộc sống. Bạn sẽ nhanh chóng làm chủ và cân bằng được cảm xúc bản thân, cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Học tập và làm việc hết sức mình

Tìm tòi và học hỏi những cái mới. Điều này sẽ đem lại cho bạn nguồn động lực tích cực để vươn lên trong cuộc sống. Vì thế, hãy luôn luôn nỗ lực học tập và làm việc hết mình. Đặt ra những mục tiêu và cố gắng để đạt được. Tinh thần lạc quan, sẵn sàng đương đầu với thử thách sẽ là nguồn động lực to lớn giúp bạn đạt được thành quả tốt đẹp.

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng kí tư vấn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo