fbpx

Bạn của sinh viên – Nghệ thuật tỉnh thức!

ban-cua-sinh-vien-nghe-thuat-tinh-thuc
 • Cuộc sống đầy rẫy những bất trắc và những điều bất như ý chúng ta gặp phải trong cuộc sống là khó tránh khỏi. Khi những điều đó vượt quá ngưỡng cho phép sẽ dẫn đến những sang chấn về tâm lý. Đáng buồn là chỉ một số ít mới có thể vượt qua, còn đại đa số bị mắc kẹt trong nỗi đau của mình mà không thể thoát ra được.
 • Sang chấn tâm lý không đơn giản là việc một người gặp một biến cố nào đó trong quá khứ và để lại những tổn thương về mặt tâm lý. Nghiêm trọng hơn thế, những sự kiện gây đau thương đó làm rối loạn hóa học trong não bộ và thay đổi nhận thức của họ. Theo các chuyên gia tâm lý, những sang chấn về tâm lý để lại những di chứng cả đời về mặt tinh thần rất khó để chữa lành.
 • Có nhiều bệnh nhân sau khi biết tình trạng tâm lý của mình họ đã “cuống cuồng” đi tìm mua nhiều loại thuốc khác nhau để cứu chữa. Nhưng tất cả đã quên mất rằng: Thuốc chỉ giúp bệnh nhân kiểm soát cảm xúc. Trị liệu tâm lý mới là phương cách đặc biệt để giúp người mắc rối loạn stress sau sang chấn giải quyết được triệt để vòng kiềm tỏa của những sự kiện đau đớn trong đời họ. Đặc biệt, đối với các bạn đang học đại học, các em rất dễ gặp các vấn đề về tâm lý: áp lực thi cử, áp lực thành tích, tình yêu nam nữ, bạo lực học đường,… có đủ những nguyên nhân để dẫn đến hậu quả khiến tâm lý phải gánh chịu. Hơn nữa, nhiều em suy nghĩ chưa chín chắn hoặc quá lo sợ, các em muốn lẩn tránh sự thật nên đã tìm đến cách giải quyết chưa triệt để, thậm chí, nguy hiểm tới tính mạng.

Trầm cảm ở sinh viên

 • Thống kê cho thấy trong khoảng 5000 người đến khám tại các bệnh viện trung ương tâm thần thì có đến 30% trong số đó là sinh viên có liên quan đến trầm cảm. Thực tế những dấu hiệu của trầm cảm, sang chấn tâm lý ở sinh viên đại học không quá khó để nhận biết. Tuy nhiên, nếu gia đình và bạn bè ở cùng ít quan tâm thì vấn đề đó lại càng khó để phát hiện, chính vì thế tình trạng này càng trầm trọng hơn và rất dễ để lại những hệ lụy xấu khác. Những triệu chứng điển hình về trầm cảm ở sinh viên như:
 • Ít nói chuyện, khép mình với xung quanh.
 • Ngày càng ít nói, không quan tâm đến những vấn đề xung quanh, xa cách gia đình và bạn bè.
 • Ít gọi điện về nhà, thường xuyên trốn tránh việc nói chuyện cùng cha mẹ.
 • Học hành ngày càng sa sút, khó theo kịp bạn bè.
 • Tâm trạng lúc nào cũng buồn rầu ủ rũ, không tìm được niềm vui.
 • Cơ thể mệt mỏi, đau nhức không rõ nguyên nhân, mất ngủ thường xuyên.
 • Ăn không ngon, thường xuyên bỏ ăn.
 • Tính tình thay đổi, dễ cáu gắt tức giận và thể hiện một cách thái quá.
 • Không thể tập trung vào một việc gì đó, thường xuyên lơ đãng.
 • Thường xuyên khóc một mình hay tìm đến các chất kích thích khác như bia rượu.
 • Có xu hướng tự làm đau bản thân như bứt tóc, rạch tay chân hay tự đập đầu vào tường.
 • Có những suy nghĩ tự tự.

Nghệ thuật tỉnh thức - liệu pháp trị liệu tâm lý cho sinh viên

 • “Hiện tại, hầu hết các chương trình sức khỏe tâm thần cho sinh viên đại học đều tập trung vào các biện pháp can thiệp có bản chất phản ứng và chỉ giải quyết những vấn đề trong tình huống cấp tính hoặc khủng hoảng. Theo Liên minh quốc gia về bệnh tâm thần, Sinh viên đại học Mỹ tin rằng cần có các chương trình sức khỏe tâm thần cung cấp giáo dục tâm lý về các yếu tố nguy cơ gây lo lắng, cung cấp cơ chế đối phó với căng thẳng và ưu tiên sức khỏe tâm thần ngang bằng với sức khỏe thể chất”. 
 • Chúng tôi chọn và ứng dụng Nghệ thuật tỉnh thức (MBAT) vào trị liệu cho bệnh nhân mắc chứng rối loạn stress sau sang chấn. Liệu pháp này kết hợp tinh hoa của các liệu pháp, đã được chứng minh tính hiệu quả trên thế giới và được áp dụng trong thực tế tại Việt Nam. Hạt nhân của liệu pháp này là ứng dụng triết lý chánh niệm của đạo Phật vào trị liệu tâm lý thông qua các trải nghiệm nghệ thuật, đưa thân chủ trở về an yên trong thực tại, chấp nhận và buông bỏ quá khứ.
 • MBAT thể hiện sâu sắc mô hình Bodymind vì nó khá đúng nghĩa đen và đồng thời kích hoạt các quá trình cơ thể và tâm trí. Theo định hướng lý thuyết này, sự nhấn mạnh được đặt vào mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau sâu sắc giữa cơ thể và tâm trí; ví dụ, nghiên cứu nhận thức thần kinh chỉ ra rằng cảm xúc được tiếp cận thông qua các cơ chế cảm thụ và cảm giác. 
 • Sinh viên gặp các vấn đề về tâm lý khi tìm đến với liệu pháp Nghệ thuật tỉnh thức của BrainCare sẽ được trải nghiệm qua 6 hành trình, được ứng dụng triết lý chánh niệm của đạo Phật qua những trải nghiệm về nghệ thuật của thân chủ để đạt mục tiêu của việc trị liệu là kéo thân chủ về với hiện tại, học cách sống với hiện tại, hiểu được mọi nỗi đau đã là quá khứ.
 • Thông qua việc trải nghiệm nghệ thuật, cụ thể là việc tương tác bằng hình ảnh, màu sắc, âm thanh, ngôn ngữ cơ thể… giúp thân chủ cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi nói về những khó khăn của mình. Nhà trị liệu sẽ chữa lành tổn thương dựa trên sản phẩm nghệ thuật mà thân chủ thể hiện; đồng hành và dẫn dắt thân chủ trải nghiệm, thừa nhận, chấp nhận, thích nghi với nỗi đau nhưng không lảng tránh hay giảm nhẹ nỗi đau mà thay đổi mối quan hệ với nó một cách tích cực. Giúp thân chủ tự tin, tự chủ, sáng tạo. Chính việc tự mình tạo ra một tác phẩm nghệ thuật dù thế nào cũng giúp việc giải tỏa stress và tăng tính sáng tạo, tự chủ cho thân chủ. Sau những buổi trị liệu thân chủ hoàn toàn có thể thực hành tại nhà và có kinh nghiệm để tự mình vượt qua khi đối mặt với vấn đề tiếp theo của mình.
 • Cam kết chữa lành các tổn thương tâm lý, khúc mắc học đường cho thân chủ mà không cần dùng thuốc, không gây đau đớn, trị tận gốc rễ của bệnh, không lo tác dụng phụ.
 • Liệu pháp Nghệ thuật là một phương pháp mới nhưng hiệu của phương pháp này mang lại là rất cao, điều này đã được kiểm nghiệm trên thế giới và cả ở Việt Nam. Nếu bạn hay con của bạn đang gặp một trong số những biểu hiện của stress sang chấn tâm lý, trầm cảm đừng chủ quan, đừng coi thường sức khỏe tinh thần.
 • Đã có giải pháp đơn giản và hiệu quả cho bạn – Trị liệu bằng Nghệ thuật tỉnh thức!

  Tìm hiểu thêm: Nghệ thuật tỉnh thức – Tinh hoa của nhiều phương pháp.

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng giây”.

Đăng ký tham vấn - trị liệu

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!
Contact Me on Zalo