fbpx

Biết ơn vì những lần chia tay

biet-on-vi-nhung-lan-chia-tay

Chia tay là niềm vui, trao cho ta cơ hội, là nụ cười. Bạn có bao nhiêu phần trăm giống suy nghĩ của tôi? Ngược lại, có nhiều bạn trẻ luôn có tư tưởng rằng “Ai rồi cũng sẽ vì rời xa một người mà khóc đến mức tưởng chừng không thể khóc nữa, kiệt quệ đến mức những tưởng sẽ chẳng thể tiếp tục yêu ai”. Suy đi tính lại, ở mỗi góc nhìn thì 2 quan điểm trên đều có những điểm đúng và điểm sai. Nhưng khi đã vượt qua chuỗi ngày ảm đạm đó, tin mình, chia tay không thật sự đáng sợ đến thế. Và thậm chí, sẽ có lúc bạn phải cảm ơn cuộc đời vì những lần chia tay.

Chia tay, là lúc bạn học được cách nói lời tạm biệt với một người, dù muốn hoặc không. Chấp nhận rằng cuộc đời mỗi người cũng giống như một chuyến tàu. Đúng thời điểm, có người xuống, có kẻ lên. Đủ duyên thì gặp gỡ, đồng hành. Không duyên cưỡng cầu không bao giờ được. Duyên sâu thì bên nhau lâu đôi chút. Duyên mỏng thì sớm rời xa. Đối với tôi, trong tình yêu luôn giữ trong mình tâm thế “Đến thì hoan nghênh, đi thì chúc phúc”, để tâm luôn thanh thản và nhẹ nhàng khi yêu.

Chia tay là cơ hội

Chia tay, là cơ hội để bạn nhận ra đâu mới là mẫu người phù hợp. Sau những trải nghiệm tan vỡ trong tình yêu, những bất đồng mâu thuẫn, ngay cả những “thủ đoạn, chiêu trò” mà bên ấy giành cho mình,… sẽ là nguồn kho tàng kinh nghiệm quý báu trong những mối tình tiếp theo. Như mọi thứ khác trên đời, chẳng ai là có thể lựa chọn chính xác nửa kia ngay trong lần yêu đầu tiên. Tất cả sẽ được chiêm nghiệm, đúc kết và nhận ra chân thật. Để rồi lần yêu tới, xác suất tìm được bạn đồng hành hợp cạ sẽ cao hơn bội phần.

Chia tay, là khi bạn nhận ra, cuộc đời của mỗi người thật ra có rất nhiều cánh cửa. Thay vì đêm nằm gào khóc trong vô vọng trước một cánh cửa đã đóng thì bạn hãy dũng cảm gõ những cánh tiếp theo, tin mình, một cuộc tình thăng hoa hơn, đẹp đẽ hơn với ai đó giỏi giang hơn, phù hợp hơn chắc chắn đang đợi bạn đến. Cảm ơn vài lần chia tay, cảm ơn những người đã đến và đi trong cuộc đời mình. Tất cả những trải nghiệm và bài học đó, đã giúp mình hoàn thiện và trở thành chính mình của ngày hôm nay. Trưởng thành hơn, tinh tế hơn. Hiểu mình hơn để rồi hiểu người nhiều hơn. Nếu bạn nhìn sự chia tay bằng con mắt tích cực thì mối tình tươi sáng khác đang chờ bạn phía trước, còn nếu bạn luôn cảm thấy tiêu cực sau mỗi lần chia tay, thì có lẽ trong những mối tình tiếp theo, bạn vẫn sẽ quẩn quanh trong những giọt lệ sầu.

Sau chia tay, có thể bạn sẽ sợ

Sợ đau. Sợ chia tay. Sợ người kia sẽ hạnh phúc hơn mình… Nhưng rồi, bạn sẽ lại yêu thôi, chắc chắn là thế. Sẽ có ai đó đến, vào ngày không đoán trước, vào lúc bạn chẳng tìm. Bằng một cách thật tự nhiên, mọi vết thương bỗng chốc được chữa lành và xoa dịu. Bạn sẽ lại yêu và được yêu, say đắm và cuồng nhiệt như lần đầu.

Để rồi vào một ngày nào đó, bạn sẽ thầm cảm ơn cuộc đời vì những lần chia tay.

Đọc thêm: Công thức tạo ra “bùa yêu” cho người trầm cảm.

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng giây”.

Đăng ký tham vấn - trị liệu

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!
Contact Me on Zalo