fbpx

Mất kết nối với người quan trọng nhất

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu kết nối bị đứt gãy?

Hầu hết chúng ta đều đang sống trong một xã hội hoặc cộng đồng nào đó. Và hoạt động sống vẫn được duy trì, là bởi vì “Kết nối” vẫn tồn tại và phát triển theo hành trình của thời gian.

Theo một số nghiên cứu cho thấy, nếu bạn có những dấu hiệu không còn mong muốn kết nối với xã hội. Khi đó, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc các các rối loạn như lo âu, trầm cảm, rối loạn sau sang chấn, rối loạn giấc ngủ.

Một số nhà tâm lý học cho rằng, “Nguyên nhân một người nào đó quyết định tự tử là vì họ đã bị đứt gãy kết nối với một thứ nào đó – được cho là rất quan trọng với họ.

Một số nhà tâm lý học cho rằng “Nguyên nhân một người nào đó quyết định tự tử là vì họ đã bị đứt gãy kết nối với một thứ – được cho là rất quan trọng trong cuộc đời của họ.

Vậy người quan trọng mà bạn cần kết nối nhất là ai?

Trong một thế giới không chỉ có riêng con người tồn tại độc lập. Chúng ta vẫn có thể có mối liên hệ chặt chẽ với môi trường xung quanh như thiên nhiên, động vật, và nhiều thứ khác. Tuy nhiên, sự kết nối giữa người và người được đề cập nhiều trong bài viết này, bởi con người có sự phản hồi nhiều hơn cả. Đã có nhiều người bị mất kết nối với ai đó. Như là mất kết nối với người yêu, người thân, bạn bè. Dẫn đến việc họ rơi vào trạng thái mất cân bằng. Từ đó, cuộc sống của họ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bạn hãy thử ngồi trước đồ vật có thể phản chiếu được hình ảnh sắc nét nhất. Bạn sẽ thấy người quan trọng nhất cuộc đời bạn đang ở trong đó. Bạn có thể kết nối chặt chẽ với người yêu, bạn thân, gia đình. Nhưng họ sẽ có thể không ở bên bạn mãi mãi. Cũng khó để chắc chắn rằng, họ sẽ luôn dành cho bạn thứ tình cảm luôn vẹn nguyên không đổi dời. Người chắc chắn sẽ đồng hành cùng bạn, cho dù chuyện gì xảy ra vẫn không rời bỏ bạn đó chỉ có thể là bản thân bạn.

Bạn có thể kết nối chặt chẽ với người yêu, bạn thân, gia đình. Nhưng họ có thể sẽ không ở bên bạn mãi mãi, cũng khó để chắc chắn rằng họ sẽ luôn dành cho bạn thứ tình cảm luôn vẹn nguyên, không đổi dời.

Làm thế nào để kết nối với chính mình?

Trước hết, chúng ta cần hiểu kết nối với chính mình là khi nào? Là khi ở thời điểm hiện tại bạn cảm nhận rõ nét nhất về mọi thứ xảy ra với chính mình. Có một số quan điểm đó chính là cảm nhận rõ nét nhất về: Thân Tâm Trí. Vậy thì chỉ cần hiểu rõ về Thân – Tâm – Trí của chính bạn, ngay ở thời điểm hiện tại, thì bạn đã có thể kết nối với chính mình một cách sâu sắc nhất. Cụ thể là:

  • Thân – Cơ thể của bạn. Hãy tưởng tượng bạn là 1 con diều và mọi thứ xung quanh chính là các cơn gió. Chúng đang tìm mọi cách để xô đẩy bạn, khiến bạn bay lơ lửng trong không gian. Tuy nhiên, bạn sẽ không bị bay mất bởi có 1 sợi dây đã cố định bạn với mặt đất. Sợi dây đó chính là cơ thể của bạn
  • Tâm – Linh hồn bên trong của bạn. Hãy trải nghiệm cảm giác của bạn thời điểm hiện tại. Bạn có đang cảm thấy dễ chịu hay cảm thấy khó chịu. Có nhiều loại cảm xúc khá phức tạp nên bước đầu tiên tôi mong bạn hãy phân loại cảm xúc của mình thành 2 loại đơn giản nhất như trên. Sau đó, có thể tiếp tục tự hỏi bản thân, vì sao mình có cảm xúc đó, mình có thể gọi tên nó không. Và cho dù thế nào, hãy cứ trải nghiệm cảm xúc đó như nó vốn có, đừng né tránh.
  • Trí –  Suy nghĩ hiện tại của bạn. Bạn có đang có suy nghĩ gì, bạn cứ chấp nhận mọi suy nghĩ và đừng phán xét suy nghĩ đó của chính mình: Ví dụ: bạn đang ghét người bạn thân của bạn vì người bạn đó lỡ nói nặng lời với bạn, và bạn nghĩ việc mình ghét như thế là việc không đúng. Hãy cứ trải qua suy nghĩ đó như nó vốn có, và bạn đặt câu hỏi vì sao mình lại có suy nghĩ này nhỉ? nhu cầu thực sự của mình là gì? đã có chuyện gì trong quá khứ xảy ra tương tự với mình hay chưa?…

Kết nối với chính mình là 1 hành trình khó khăn và đòi hỏi sự kiên trì. Chính vì thế, hãy luôn nỗ lực dành thời gian thực hành mỗi ngày bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo bài viết sau : Nghệ thuật tỉnh thức

Đánh giá và trị liệu tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng giây”.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo