fbpx

Nội tâm tĩnh lặng – Tấm khiên bảo vệ bạn trước tổn thương

nguoi-song-noi-tam

BrainCare nhận ra thực tế đáng báo động

  • Ngày càng có nhiều người bị tổn thương tinh thần. Tổn thương bởi các cách thức khác nhau, với mức độ ngày càng cao hơn. Người bị tổn thương, cũng không mấy ngạc nhiên, đều là người chưa biết cách ứng phó với tổn thương.
  • Một lời nói đùa của nhóm bạn cũ về tình hình tài chính của bạn. Dòng tin nhắn mỉa mai. Một câu phán xét vô căn cứ. Một bình luận khiêu khích trên mạng. Một chiếc ảnh chế với mặt của bạn hay tiết lộ thông tin cá nhân lên các trang web đen… – Mỗi ngày chúng ta phải đối mặt với vô số những tình huống gây thương tổn. Ngưng buông lời ác, click ngay.
  • Các nạn nhân của bạo lực tinh thần thường sẽ cảm thấy buồn. Cộng thêm suy nghĩ tiêu cực và tự trách bản thân tại sao không phản kháng lại. Rồi có thể đem lòng hận thù. Những cảm xúc tiêu cực ấy lại càng khoét sâu hơn những tổn thương của các nạn nhân. Thậm chí có thể gi.ết c.hết họ theo cách này hay cách khác. Mẹ ơi, con đi ch.ết đây
🔰 Đứng trước những nguy cơ bị tổn thương như vậy, chúng ta cần làm gì để ứng phó? Hãy cùng BrainCare tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Người làm tổn thương người khác là người đang không hạnh phúc?

  • Lý do khiến một người làm thương tổn người khác có thể bởi vì trong trái tim họ cũng bị tổn thương. Họ cay nghiệt, chỉ trích và xúc phạm người khác để họ có thể cảm thấy bản thân tốt đẹp hơn. Hoặc chí ít là để xả ra những gì họ cũng đang phải chịu đựng.
Hiểu được điều đó, thay vì dằn vặt và dày vò bản thân mình với những điều mà người khác làm tổn thương bạn, BrainCare tin rằng bạn sẽ sẵn sàng cảm thông cho họ. 
Lấy sự tử tế đáp lại sự độc ác, như những gì các nhà hiền triết cổ đã dạy, học cách nhìn kẻ thù bằng ánh mắt thương xót. Khi làm được điều ấy, bạn đã biết đến một phần của tình yêu gọi là sự tha thứ.
✍️ Hãy chia sẻ với BrainCare bất cứ điều gì khiến bạn trăn trở nhé. BrainCare luôn ở đây, đồng hành và giúp bạn có một sức khỏe tinh thần lành mạnh.

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng kí tư vấn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo