fbpx

Cô gái chưa có mối tình đầu

co-gai-chua-co-moi-tinh-dau

Em – cô sinh viên năm 4 sắp sửa ra trường. 4 năm học tập, 4 năm chịu khó đi làm thêm, 4 năm tích cực tham gia các hoạt động và 4 năm xoay quanh trong mối quan hệ với bạn bè. Em cố gắng làm tất cả để sau này khi ra trường sẽ không phải thốt lên 2 từ “hối hận”, “giá như”. Nhưng, có một điều em vô tình quên đi đó là đi tìm cho mình một mối quan hệ nam – nữ. Hai mươi hai rồi mà chưa có một mối tình nào bắt vai. Trong khi, bạn bè em ai cũng nói đều đã trải qua cảm giác yêu đương, nghiêm túc có, đùa giỡn cũng có. Em thấy mình vẫn giống trẻ con…

Em thường đi ra ngoài 1 mình, đi học, đi làm, đi ăn cũng chỉ 1 mình. Đôi chân nhỏ bé của em đã bước dạo qua bao nhiêu con phố ở Hà Nội, đi qua bao nhiêu người, có thể nơi đó đã chạm mặt người thương em trong tương lai đúng không anh. Em đáng yêu vô cùng, không cần phải phấn son em vẫn cứ đáng yêu. Mỗi ngày đều đi làm thật chăm chỉ, kiếm tiền mua những món đồ em yêu thích.

Không tình yêu, nhiều lúc em rất cô đơn

“2 bạn kìa đẹp đôi thế”, “Ui, người yêu bạn gái kia là bộ đội kìa”, “Con bé đó có lẽ mới sinh viên năm nhất hoặc năm hai thôi, mà nó đã có người yêu rồi”, “Còn mình thì…”. Vừa an ủi mình nhưng cũng thấy có chút gì đó ghen tị và còn lo lo nữa.

Có nhiều lúc một mình sẽ rất cô đơn nhưng cô đơn lại giúp em mạnh mẽ hơn. Không có ai ở bên cạnh sẽ hơi buồn một chút thôi nhưng nỗi buồn nào rồi cũng sẽ qua. Em vẫn là em, một cô gái độc thân, hạnh phúc và chưa được thử mùi tình yêu.

Em có nhóm bạn thân gồm 6 người, nhí nhố – cả 6 không ai thua ai, chăm chỉ học tập – người 9 người 10, “ế” – chính xác, không ai dám có người yêu trước thì phải. Chính vì thế, trong các cuộc gặp mặt, chúng em chỉ có cười, nói, tấu hài với nhau. Chẳng ai lo nghĩ gì về chuyện tình yêu cả.

Chưa, cháu còn lâu mới có

Em chưa biết cảm giác được chiều chuộng từ đối phương là như thế nào, cảm giác lúc chia tay lại càng chưa từng nếm trải, biết ơn những lần chia tay. Cuộc sống như vậy vẫn ổn đối với em tại thời điểm trước 20 tuổi. Đến năm 21 tuổi, bắt đầu có những câu hỏi đặt ra cho em “Năm nay có đưa người yêu về nhà không cháu?”, “Em đi học ngoài HN cố gắng tìm đi một anh mà định cư ngoài đó luôn”, “Cháu đáng yêu như này chắc có người yêu rồi nhỉ?”.

– “Chưa, cháu còn lâu mới có”.

Bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về vấn đề này.

Em độc thân lâu như vậy, em vẫn hài lòng với cuộc sống này nhưng đôi khi em lại cảm thấy có một người bên cạnh sẽ tốt hơn rất nhiều. Tình yêu sẽ làm cho cuộc sống màu hồng hơn nhưng em không cần phải sốt sắng, rồi một ngày tình yêu sẽ nở hoa trong lòng em.

Em thân mến, xin hãy nhớ rằng lý do mà em chưa có người yêu là bởi vì ông trời muốn em tự học cách ở một mình lâu hơn một chút mà thôi.

Sẽ có ngày em tìm được tình yêu đích thực của mình. Chúc em may mắn.

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng giây”.

Đăng ký tham vấn - trị liệu

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!
Contact Me on Zalo