fbpx

Hôn nhân có phải nấm mồ chôn của tình yêu? (tiếp)

  • Phải làm gì để giữ được mái ấm gia đình ấm êm trước tác động của rất nhiều yếu tố ngoại vi là điều không hề dễ dàng.
  • Trước hết hôn nhân bền vững dựa trên sự thấu cảm, quan tâm chia sẻ với nha. Hầu hết các nguyên nhân chia tay của các cặp vợ chồng là do hai người đã mất kết nối. Có quá nhiều mối bận tâm bên ngoài làm họ không có thời gian quan tâm, săn sóc đối phương. Người phụ nữ trong xã hội hiện đại dần cởi thoát được xiềng xích giằng buộc đồng thời bộc lộ cái tôi cao. Họ không thua kém đàn ông trong công việc, mối quan hệ xã hội và dần đánh mất thiên chức dịu dàng, chăm lo gia đình của mình. Ngày nay đến 70% đứng đơn ly hôn là phụ nữ. Con số này cho thấy dấu hiệu đáng mừng của bình đẳng giới đồng thời cũng thấy rõ xu hướng quan điểm cởi mở trong hôn nhân. 
  • Các cụ ta đã đúc rút vai trò của người vợ người chồng trong gia đình: “Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm”. Để tạo nên một gia đình hạnh phúc không thể thiếu vai trò của bất cứ người nào, cả người xây và người giữ lửa tình yêu. Phụ nữ đóng vai trò là nước êm ả chảy qua bao thác ghềnh nên “Chồng nóng thì vợ bớt lời. Cơm sôi nhỏ lửa một đời không khê”. Nay phụ nữ và đàn ông không khác gì những tảng đá cứng, khi có va chạm gây tổn thương cho cả hai. Sự mất kết nối, không quan tâm đến cảm xúc cả đối phương nảy sinh mâu thuẫn khoảng cách dẫn đến việc cả hai đi tìm “khoảng trời riêng”. Ngoại tình là nguyên nhân phổ biến dẫn đến ly hôn (chiếm đến 25% các cặp ly hôn)…
  • Một điều thiếu xót ở hầu hết các cặp đôi khi kết hôn là thiếu kỹ năng sống chung. Trước khi kết hôn các bạn có thể học rất nhiều thứ nhưng không được học về kỹ năng làm vợ, làm chồng. Cuộc sống hôn nhân khác xa với tình yêu mộng mơ. Gánh nặng về kinh tế là phép thử đầu tiên mà cả hai phải đối mặt. Đây cũng là nguyên nhân ly hôn hàng đầu ở nông thôn, những khu vực có mức sống thấp. Thêm vào đó là việc giải quyết cân đối các mối quan hệ sao cho hài hoà như chuyện nội ngoại, anh em họ hàng bạn bè đôi bên, nuôi dạy con cái nên người. Ở đây do hệ quy chiếu của hai người lệch nhau sẽ nảy sinh mâu thuẫn trong việc giải quyết các vấn đề, trong phương pháp giáo dục con.
  • Đọc thêm: Nàng dâu bị tố “nhẫn nhịn” với bố mẹ chồng

  • Sự gia tăng tỉ lệ ly hôn ở xã hội hiện đại thực chất là sự thụt lùi của nền văn minh nhân loại, sự xuống cấp của những giá trị đạo đức. Khi một gia đình tan nát cũng là khi những người trong gia đình đều bị ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần. Người trong cuộc thì bị ảnh hưởng của những mâu thuẫn kéo dài, sự kiện ly hôn mà sang chấn tâm lý hay thậm chí trầm cảm. Những đứa trẻ thiếu thốn sự quan tâm của cha mẹ sẽ khó khăn trong quá trình phát triển về nhân cách, đạo đức thậm chí là chúng có những biến đổi về nhân cách. Chúng trở nên trầm tính, thu mình lại nhưng cũng có thể ngược lại trẻ trở nên hung hăng, khó kiểm soát. Những trẻ trong những gia đình có cha mẹ ly hôn thường dễ mắc vào các tệ nạn xã hội, dễ bị sa vào vòng pháp luật. Nỗi đau về gia đình không lành lặn sẽ trở thành tổn thương sâu ăn vào tiềm thức của chúng, vô tình chúng lại lặp lại cuộc sống không hạnh phúc của ba mẹ khi chúng kết hôn. 
  • Không ai muốn một gia đình không hoàn hảo. Nhưng xin ba mẹ khi quyết định ly hôn hãy nghĩ đến con cái. Nếu không thể sống với nhau được nữa thì phải bàn bạc để cho con cái vẫn nhận được đầy đủ tình cảm của ba mẹ dù ba mẹ không sống cùng nhau. 
  • Gia đình chính là điều tuyệt vời thiêng liêng nhất. Nơi đó hạnh phúc thăng hoa hay nấm mồ chôn tình yêu là cách bạn ứng xử với cuộc hôn nhân của mình.
  • Bạn đã đọc: Tâm sự của “đệ nhất” giữ lửa tình yêu

Đánh giá và trị liệu tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng giây”.

Đăng kí tư vấn

Contact Me on Zalo