fbpx

Lý do con ám sợ trường học?

ly-do-con-am-so-truong-hoc

Áp lực thi cử

Chúng ta thường được nghe rằng: “điểm số không quan trọng, kiến thức mới quan trọng” song trên thực tế ở trường học, các bạn học sinh tuổi teen luôn phải chịu những áp lực về điểm số. Mỗi khi tới mùa thi, điểm số đã trở thành nỗi ám ảnh của bất cứ bạn học sinh nào. Mỗi bạn học sinh được phát một đề cương toán-lý-hóa với cả trăm bài từ dễ đến khó. Ba môn văn-sử-địa cũng “kinh hoàng” không kém, các em hay nói đùa là “ôn tập hết trong sách giáo khoa, trừ trang bìa và mục lục“. Chưa kể đến các môn Sinh, Giáo dục công dân, ngoại ngữ… với nội dung kiến thức trải dài từ đầu năm cho tới lúc thi. 

Đối mặt với “biển” kiến thức, nhiều bạn học sinh chọn cách đi học thêm. Một ngày có 24 tiếng mà nhiều bạn học thêm tới 4 ca, chưa kể thời gian học chính khóa. Nhiều bạn ra khỏi nhà lúc 6h sáng mà đến tận 10 giờ đêm mới về tới nhà. Rất nhiều phụ huynh, thầy cô thường rất xem trọng thi cử và điểm số mà không quan tâm rằng các bạn đang rất vất vả với khối lượng kiến thức lớn cộng với áp lực nặng nề từ thầy cô và gia đình.

Có bao giờ bạn tự hỏi, học nhiều để làm gì hay chưa? Cùng lắng nghe khía cạnh ở bài viết này. 

Tâm lý ganh đua điểm số, áp lực học tập nặng nề khiến các bạn học sinh rơi vào trạng thái stress. Áp lực thi cử và điểm số đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng khiến teen đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, sợ đến trường, sợ gặp thầy cô,… thậm chí nó trở thành nỗi ám ảnh, ám sợ trường học lâu dài trong tâm trí các em.

Nếu không hỗ trợ tâm lý kịp thời, các em rất dễ rơi vào “bẫy” của rối nhiễu tâm lý như: rối loạn ám sợ, rối loạn lo âu lan tỏa, rối loạn trầm cảm,… và nghiêm trọng hơn, các em có thể tìm đến hành vi tiêu cực không mong muốn xảy ra.

 📌 Dưới đây là sự kiện nói về vấn nạn Lo âu học đường, bạn đọc có thể xem thêm: https://fb.me/e/3ieOZNWvm

 
✍️ Vậy, cha mẹ – thầy cô cần làm gì để giúp con đối mặt và vượt qua được những áp lực do thi cử, điểm số gây ra? Làm sao để giúp các em không rơi vào tình trạng Ám sợ trường học?
———
🍂Nghệ thuật tỉnh thức – tinh hoa trong trị liệu tâm lý, là liệu pháp được chuyên gia của BrainCare sử dụng trị liệu cho trẻ em và vị thành niên!
Nghệ thuật tỉnh thức là liệu pháp có tính Ưu Việt như thế nào? Tìm hiểu tại đây.

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng giây”.

Đăng ký tham vấn - trị liệu

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!
Contact Me on Zalo