fbpx

Vén màn 4 dấu hiệu, chứng tỏ con đang bị bạo lực học đường

ven-man-4-dau-hieu-chung-to-con-dan
Chúng ta đã nghe quá nhiều đến Bạo lực học đường (BLHĐ). Nhưng thực tế nó vẫn diễn ra mỗi ngày. Một sự thật rằng, khi đã có những vụ việc đau lòng xảy ra, khi đã có những đứa trẻ phải nằm viện điều trị hoặc thậm chí đã làm những điều “dại dột”, lúc đó, cha mẹ, nhà trường mới biết đến sự tồn tại của vụ việc.
Là cha mẹ, chúng ta luôn ước 1 điều. “Giá như mình biết và hiểu rõ về nội tình câu chuyện sớm hơn, chắc chắn mình sẽ có cách tác động để những hậu quả tiêu cực của BLHĐ không diễn ra”. Tuy nhiên, mỗi em học sinh có thế giới riêng của mình. Rất nhiều em đã lựa chọn sự “im lặng”. Tại sao lại im lặng, click tại đây để tìm câu trả lời. Im lặng khi mình bị bạo lực, bị bắt nạt. Đau về thể xác lẫn tinh thần, các em chỉ biết chịu đựng 1 mình. Lo sợ, cô đơn, các em cũng chỉ dám giữ cho riêng mình. “Gần đây em thật sự khóc rất nhiều, khóc trên đường đi từ nhà đến trường và ngược lại. Em không thể chịu nổi việc sống tiếp để chịu đựng”.

Vậy, trước sự im lặng đó, là cha mẹ cần làm gì?

Nếu phụ huynh nắm rõ những dấu hiệu con em mình đang bị bắt nạt. Nếu như phụ huynh kết hợp với nhà trường có hướng hỗ trợ kịp thời. Có lẽ, các em sẽ “vượt qua” được “vùng nguy hiểm” một cách sớm nhất có thể.
Cùng Tiến sĩ Nguyễn Thị Thắm – Phó Viện trưởng Viện Tâm lý Giáo dục BrainCare lật mở 4 nhóm dấu hiệu. 4 nhóm dấu hiệu này cho thấy con đang có biểu hiện bị bắt nạt, bạo lực học đường. Con càng xuất hiện nhiều biểu hiện, tỉ lệ con bị BLHĐ càng cao. Lúc này, cần sự hỗ trợ kịp thời nhất cho con. Chúng ta cùng lưu ý rằng, các bậc phụ huynh không nên chủ quan, bỏ qua trước bất kì dấu hiệu khác thường nào của con (cả về tâm lý, hành vi, cơ thể,…).

BrainCare cùng cha mẹ hành động ngay vì con

☎️ Nếu thấy con có những biểu hiện khác thường về cảm xúc, hành vi, thói quen (ví dụ như: con sợ đến trường, con thu mình, con bỏ ăn trong một thời gian, con tự làm đau mình,…), đó là những dấu hiệu quan trọng để cha mẹ nhanh chóng hỗ trợ tâm lý cho con và đưa con đi gặp chuyên gia tâm lý càng sớm càng tốt.
📌 Hoặc, phụ huynh kiểm tra tâm lý cho con tại bài test CBCL dưới đây, để có định hướng hỗ trợ chính xác hơn ngay từ hôm nay: https://ck.youcare.vn/sl/NeguuL
======
Đừng ngần ngại liên hệ với BrainCare ngay hôm nay, để tương lai của các em học sinh được tốt đẹp và tươi sáng.

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng giây”.

Đăng ký tham vấn - trị liệu

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!
Contact Me on Zalo