fbpx

Tôi sống vì thành tích!

Từ khi tôi còn nhỏ, bố mẹ đã là người giám sát, luôn luôn uốn nắn lời nói và việc làm của tôi. Họ có rất nhiều kỳ vọng và kế hoạch cho tôi, và câu nói yêu thích của họ là:
“Con phải ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ, kiểm tra đạt điểm tối đa, đánh giá học sinh ’ba giỏi’ và đỗ vào trường danh tiếng”.
Mọi thứ không liên quan đến điều này sẽ bị tối giản. Có một thời gian, tôi thích đọc truyện tranh nhưng bố mẹ cấm nên tôi lén đọc trong phòng. Một ngày nọ, khi tôi đang mải mê đọc sách, mẹ tôi đột nhiên đẩy cửa vào, xé nát cuốn truyện tranh, ánh mắt đầy tức giận, bà mắng tôi:
“Đứng lên cho mẹ”
Tôi sợ đến run hết cả người, vừa khóc vừa hứa: “Mẹ ơi, con sẽ chăm học, ngoan ngoãn, mẹ đừng giận nhé”. Bố mẹ tôi thường nói với tôi: “Chăm chỉ mới bù được sự vụng về. Đây là điểm yếu của con”. Thời gian hạnh phúc nhất đối với họ là khi tôi nhận được giải thưởng và danh hiệu. Dường như tôi sống vì những điều này.

Và tôi đã tốt nghiệp thạc sĩ....

Cuối cùng, vào năm 2017, tôi đã tốt nghiệp thạc sĩ tại một trường Y khoa hạng nhất. Và vào làm việc tại một bệnh viện lớn nổi tiếng. Ai nấy vô cùng ghen tị. Cha mẹ tôi rất hạnh phúc. Trong mắt họ, tương lai của tôi đầy hoa vì đã sống như lý tưởng của họ. Tôi cũng từng nghĩ mình sẽ hạnh phúc. Cuối cùng cũng tự do về tài chính, cuối cùng cũng được là chính mình. Nhưng khi nghĩ đến tương lai, tôi không thở được và muốn chạy trốn. Ban ngày tôi vẫn có thể đi làm, nhưng đến tối, tôi như suy sụp, rồi suốt đêm chìm trong r.ượu chè như bấu víu vào chiếc cọc giữa đại dương. Tôi cũng đã yêu một người đàn ông chỉ biết nói dối và lừa tiền khắp nơi. Đằng sau tình yêu thất bại và cuộc sống mất kiểm soát, nỗi đau và nước mắt chỉ mình tôi biết. Trong những đêm mất ngủ và ác mộng ấy, chỉ có chiếc điện thoại đồng hành cùng tôi cho đến rạng sáng.
Tôi làm sao vậy nhỉ?
Đọc tiếp, tại đây

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng kí tư vấn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo