fbpx

Tết đến, trầm cảm cũng đến

Trầm cảm mùa Tết, hay còn gọi là trầm cảm mùa lễ hội, là một tình trạng mà nhiều người trải qua khi lễ hội đến gần. Mặc dù Tết thường mang đến niềm vui và sự sum vầy, nhưng đối với một số người, đặc biệt là những người có mất mát, cô đơn hoặc đang trải qua khó khăn trong cuộc sống, mùa Tết có thể làm tăng cảm giác buồn bã và trầm cảm.

Trầm cảm dịp tết vì

  1. Cảm giác cô đơn: Mùa Tết thường là thời điểm mọi người tụ tập gia đình, bạn bè. Nếu bạn cảm thấy cô đơn hoặc không có ai để chia sẻ niềm vui, điều này có thể làm tăng cảm giác trầm cảm.
  2. Mất mát và ký ức đau buồn: Nếu bạn đã mất người thân hoặc có những ký ức đau buồn liên quan đến mùa Tết, những dịp này có thể làm tái hiện những cảm xúc tiêu cực.

Hãy quên tôi đi

3. Áp lực xã hội: Áp lực để có một kì nghỉ hoàn hảo, chuẩn bị đủ đồ, và tham gia vào những hoạt động nghỉ dưỡng có thể tạo áp lực không cần thiết, đặc biệt là đối với những người có tâm lý yếu đuối.

4. So sánh xã hội: Thường xuyên, mọi người so sánh cuộc sống của họ với những người khác, đặc biệt là qua các phương tiện truyền thông xã hội, điều này có thể tạo ra cảm giác thiếu hạnh phúc và thành công.

Bạn nên làm gì càng sớm càng tốt

Nếu bạn hay ai đó gặp vấn đề về trầm cảm mùa Tết, quan trọng nhất là nên tìm sự hỗ trợ. Đối thoại với người thân, bạn bè hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia tâm lý là những bước quan trọng. Đôi khi, việc chia sẻ cảm xúc và tìm kiếm sự hỗ trợ có thể giúp giảm bớt áp lực và cảm giác cô đơn.

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng kí tư vấn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo