fbpx

Cha mẹ đã quan tâm, đã dành thời gian cho con đủ chưa?

cha-me-da-quan-tam-da-danh-thoi-gian-cho-con-du-chua
𝑻𝙞𝒆̂́𝙣 𝙨𝒊̃ 𝑵𝙜𝒖𝙮𝒆̂̃𝙣 𝙏𝒉𝙞̣ 𝙏𝒉𝙖̆́𝒎_𝑷𝙝𝒐́ 𝑽𝙞𝒆̣̂𝙣 𝙏𝒓𝙪̛𝒐̛̉𝙣𝒈 𝑽𝙞𝒆̣̂𝙣 𝙏𝒂̂𝙢 𝙡𝒚́ 𝑮𝙞𝒂́𝙤 𝙙𝒖̣𝙘 𝘽𝒓𝙖𝒊𝙣𝑪𝙖𝒓𝙚 – CHIA SẺ VỀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ TINH THẦN CỦA CON TRONG CHƯƠNG TRÌNH RUBIK CUỘC SỐNG
=====
  • Từ câu chuyện về cậu bé Geum Ji Eun 4 tuổi bày tỏ cảm giác cô đơn và mong muốn được bố mẹ chơi cùng mình thường xuyên hơn, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thắm – Phó Viện trưởng Viện Tâm lý Giáo dục BrainCare đã gửi gắm rất nhiều thông điệp thiết thực tới quý cha mẹ xoay quanh vấn đề sức khoẻ tâm thần của con trẻ trong chương trình Rubik cuộc sống (QPVN). 15 phút trò chuyện giữa MC Khánh Lành và Tiến sĩ Nguyễn Thị Thắm đã để lại cho người xem những điểm chạm xuyên suốt và cha mẹ cần nghiêm túc suy ngẫm: Với quỹ thời gian hiện tại, liệu cha mẹ đã yêu con đủ chưa? Đã quan tâm đến con đủ chưa? Đã dành thời gian cho con đủ chưa? Có bao giờ để con mình tủi thân hay không?

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thắm chia sẻ

  • BrainCare xin được trích dẫn một trong những chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Thị Thắm:
“Khi thấy con có những thay đổi như chán ăn, khó ngủ, hay cáu giận vô cớ, thu mình, …? Nhiều cha mẹ sẽ chỉ nghĩ đến “À, có lẽ con đang bị ốm. Nay chắc là con mệt nên chán ăn…” Có nghĩa là, quý cha mẹ mới chỉ nghĩ tới các vấn đề liên quan đến thực thể, thể chất, nhưng, ít cha mẹ nghĩ đến một khía cạnh quan trọng khác mà có thể con đang gặp phải, đó là: Sức khoẻ tâm thần của con đang “kêu cứu”. Ở đây, chúng ta không đổ lỗi cho cha mẹ hay con cái nhưng từ thực tế này đã reo lên một hồi chuông “cảnh báo” giúp cha mẹ chú trọng hơn về sức khoẻ tâm thần của con bên cạnh phát triển về thể chất.
  • Khi thấy con có những biểu hiện khác thường về tâm lý (như chán ăn, thu mình, tự ti, stress, ngại giao tiếp,…) đó là khi con vô thức ra tín hiệu “kêu cứu”,… cha mẹ cần quan sát và hỗ trợ con ngay trước khi quá muộn.

Có bao giờ cha mẹ để con tủi thân không?

====

Kính mời tất cả quý phụ huynh cùng dành ra ít phút để xem video và có cho mình câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi tiêu đề: “CHA MẸ ĐÃ QUAN TÂM, DÀNH THỜI GIAN CHO CON ĐỦ CHƯA?”: https://www.facebook.com/PsyBrainCare/videos/313243394928346
Nguồn video: Chương trình Rubik Cuộc sống (QPAN)

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tham vấn - trị liệu

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!
Contact Me on Zalo