fbpx

Cha mẹ có giúp con “chiến thắng” được bạo lực học đường

cha-me-co-giup-con-chien-thang-duoc-bao-luc-hoc-duong
  • Bạo lực học đường (BLHĐ)! Vấn nạn vô cùng nhức nhối và đáng báo động trong ngành giáo dục nói riêng cũng như xã hội nói chung. Viện Tâm lý Giáo dục BrainCare đã và đang trị liệu cho rất nhiều các bạn ở lứa tuổi từ 13-20 tuổi bị tổn thương tâm lý do bạo lực học đường gây ra. Hầu hết các bạn đều có tâm lý là rất sợ đến trường, sợ gặp người lạ. Và thường bị ám ảnh với cảnh tượng mình bị bắt nạt, bị đe dọa nhưng không dám chia sẻ với ai. Và trong thời gian gần đây, trên báo chí truyền thông đang đưa rất nhiều những thông tin về tình trạng bạo lực học đường. BrainCare cũng cảm thấy vô cùng xót xa cho các nạn nhân của bạo lực học đường.
  • BrainCare thấu hiểu được nỗi lo lắng, trăn trở của bậc làm cha làm mẹ khi thấy các thông tin về bạo lực học đường. “Làm thế nào để biết con mình ở trường có bị bắt nạt không, con mình ở trường có gây gổ, đánh nhau không? Làm thế nào để giúp con phòng tránh được vấn nạn này, làm thế nào để xoa dịu tổn thương của con khi bị bắt nạt, bạo lực ở khu vực trường học?”
✅Dưới đây, BrainCare xin gửi cha mẹ một số lưu ý giúp cha mẹ bảo vệ con khỏi nạn bạo lực học đường:

3 lưu ý quan trọng đầu tiên

Tại sao học sinh lại im lặng khi bị BLHĐ

  1. Cha mẹ tập cho con thói quen chia sẻ về việc học tập ở trường, về thầy cô, về bạn bè của con và những vấn đề dù nhỏ mà con cảm thấy vui vẻ hoặc khó chịu ở trường
  2. Hãy giáo dục cho con hiểu thế nào là bạo lực/bắt nạt. Cho con tham gia các khóa học về kỹ năng sống, kỹ năng bảo vệ bản thân, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường/ bạo lực gia đình, khóa học giáo dục giới tính…
  3. Cho con một môi trường gia đình an toàn và lành mạnh.Khi con gặp vấn đề rắc rối, hãy tin tưởng và nghe con chia sẻ. Tạo cho con một môi trường sống tích cực, tránh xa bạo lực và những lời chửi mắng, sỉ nhục, lăng mạ… từ đời sống thực tế hay trên phim ảnh, game.

Tiếp…

Đánh giá trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tham vấn - trị liệu

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!
Contact Me on Zalo