fbpx

Con đã từng sợ phải sống

BrainCare luôn ở đây, đồng hành cùng cha mẹ và trẻ để giải quyết các vấn đề tâm lý. Bằng Liệu pháp ứng dụng Nghệ thuật tỉnh thức (viết tắt là MBAT) kết hợp với các liệu pháp hiện đại khác trong trị liệu tâm lý, BrainCare cam kết giúp trẻ và cha mẹ trở lại với cuộc sống tươi vui, hạnh phúc.

Nghệ thuật tỉnh thức - Tinh hoa trong trị liệu tâm lý

Được nhà tâm lý học Laury Rappaport công bố vào năm 2009, phương pháp trị liệu tâm lý bằng nghệ thuật tỉnh thức “Mindfulness – Based Art Therapy” (Viết tắt là MBAT) là phương pháp trị liệu nghệ thuật kết hợp với các triết lý của thực hành “chánh niệm” nhằm hỗ trợ trẻ khám phá bản thân và nhận diện vấn đề.

MBAT được đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong trị liệu tâm lý của BrainCare nghiên cứu, đúc rút và đưa vào ứng dụng kết hợp với các liệu pháp hiện đại như CBT, DBT, CAT…Liệu pháp MBAT trên thực tế đã được kiểm chứng đạt hiệu quả cao, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khác nhau và trị liệu tận gốc rễ của vấn đề. Cha mẹ và trẻ sau khi hoàn thành trị liệu tại BrainCare đã trở lại với cuộc sống vui tươi, hạnh phúc và an nhiên.

Trẻ gặp các vấn đề về: Lo âu, trầm cảm, nghiện game, nghiện Internet, thách thức chống đối, rối loạn cảm xúc,…đạt hiệu quả  trị liệu rất cao. Sau trị liệu, trẻ hiểu rõ vấn đề của bản thân, được chữa lành và nâng cao khả năng tự giải quyết vấn đề cũng như hiểu rõ giá trị .

Nghệ thuật tỉnh thức là giải pháp toàn diện

Trong liệu pháp trị liệu tâm lý bằng Nghệ thuật tỉnh thức thông thường trẻ sẽ trải qua 6 hành trình tương ứng với 6 buổi trị liệu. Tùy từng trẻ với mức độ nặng, nhẹ, sự phù hợp và môi trường sống khác nhau mà chuyên gia tâm lý áp dụng các quy trình trị liệu khác nhau. 

 • Hành trình 1 – Chuyên gia tâm lý sẽ cùng trẻ xác định vấn đề và giúp trẻ chấp nhận vấn đề của bản thân.
 • Hành trình 2 – Hành trình “Kết nối bản thân”. Trong hành trình này mục tiêu quan trọng nhất là giúp trẻ kết nối với chính mình, thấu hiểu được chính mình và đồng thời, tôn trọng chính mình.
 • Hành trình 3 – Hành trình “Đánh thức giác quan”. Việc tiếp nhận và đánh thức giác quan của trẻ được thực hiện bằng các liệu pháp nghệ thuật thông qua việc đánh thức năm giác quan.
 • Hành trình 4 – Hành trình “Kiểm soát cảm xúc bằng nghệ thuật”.
 • Hành trình 5 Thiết lập môi trường an toàn và hạnh phúc.
 • Hành trình 6 – “Sống với hiện tại và thực hiện những ước mơ” sẽ khép lại những vấn đề mà trẻ đã trải qua và mở ra con đường mới cho trẻ. Lúc này trẻ đã có đủ tự tin, đủ năng lực để có thể xử lý và giải quyết những vấn đề của mình.

Một số phương pháp ứng dụng Nghệ thuật tỉnh thức

 • Kỹ thuật nâng cao Hormone hạnh phúc. BrainCare sử dụng những công cụ khác nhau để xây dựng vòng tròn an toàn. Trong vòng tròn an toàn, trẻ sẽ là trung tâm và xung quanh là những tác nhân chi phối cuộc sống, cảm xúc của trẻ. Sau đó, BrainCare sẽ cùng trẻ tái trải nghiệm bằng thực hành nghệ thuật (vẽ, nặn…). Từ đó trẻ sẽ biết được cách tạo ra môi trường an toàn hạnh phúc và có được cuộc sống thoải mái cũng như có được suy nghĩ, cảm xúc tích cực.
Kỹ thuật nâng cao Hormone hạnh phúc. Nguồn: BrainCare
 • Kỹ thuật: “Kết nối trái tim”.  BrainCare sử dụng bài tập “Kết nối trái tim” để đưa trẻ vào trạng thái tĩnh tâm và dẫn dắt bằng những câu hỏi khác nhau để trẻ kết nối với chính bản thân mình, đồng thời, nhìn nhận những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân trong suốt thời gian qua. 
Kỹ thuật: "Kết nối trái tim". Nguồn: BrainCare
 • Kỹ thuật: “Sử dụng thực hành nghệ thuật để thể hiện cảm xúc”. Từ trạng thái tĩnh tâm, trẻ bắt đầu được hướng dẫn thực hành nghệ thuật (vẽ hoặc nặn) người mà trẻ đã gặp trong phần tỉnh thức của mình. Trẻ sẽ chia sẻ với nhà tham vấn tất cả những cảm xúc, những suy nghĩ của chính mình về người mà các em đã vẽ hoặc nặn. Từ đó giúp trẻ xác định được rõ hơn vấn đề của chính mình cũng như xác định được giá trị đích thực của chính mình.
“Bức tranh về tôi”, “Bức tranh về cuộc đời tôi”, “Tất cả về tớ” Đây là công cụ dành cho học sinh nhỏ tuổi từ cấp 3 trở xuống. Trẻ sẽ làm và chia sẻ với nhà tham vấn những gì các con nhìn nhận và cảm nhận. Nguồn: BrainCare

BrainCare cam kết

Đặt thân chủ – khách hàng là trung tâm trong mọi hoạt động của mình, BrainCare không chỉ đáp ứng những nhu cầu mà thân chủ mong muốn mà còn không ngừng nâng cao tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ. BrainCare cam kết:

 • Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin thân chủ cung cấp.
 • Không điều trị bằng thuốc hay can thiệp bất kỳ phương pháp vật lý nào lên cơ thể của thân chủ.
 • Không để lại tác dụng phụ hay biến chứng sau quá trình trị liệu.
 • Thân chủ hiểu rõ hơn về chính mình và những vấn đề mà mình gặp phải.
 • Học được cách gỡ rối các tình huống tương tự để tránh tái phát.
 • Biết cách ổn định cảm xúc, tâm lý và tinh thần.
 • Học cách kết nối với các mối quan hệ, giao tiếp với chính mình và mọi người.
 • Luôn luôn đồng hành cùng thân chủ trước – trong – sau thời gian trị liệu.

Các dự án chúng tôi đã thực hiện

Cha mẹ hãy cùng BrainCare đồng hành với con!

Play Video

Cảm nhận của khách hàng

Chị Thanh - 38 tuổi
Chị Thanh - 38 tuổi
Nhân viên ngân hàng
Read More
Sau khi làm việc với cô Vân vài buổi trị liệu thì mình thấy tình trạng của mình đã khá lên nhiều và có thể sẽ tốt hơn. Sự nỗ lực của bản thân và mình thật sự biết ơn cô Vân, bởi mọi thứ như là mảnh ghép của bức tranh vậy. Thiếu động lực, tác động của cô Vân bức tranh cũng không thể hoàn hảo được. Cô Vân đưa cho mình một cái hộp và chỉ cho mình cách mở. Khi mình tựu mở được bằng sức lực của bản thân thì món quà được cất giấu trong hộp đó thật sự ý nghĩa. Cho nên mình thực sự biết ơn cô Vân và trung tâm rất nhiều.
Chị An - 26 tuổi
Chị An - 26 tuổi
Nhân viên văn phòng
Read More
Rất cảm ơn chuyên gia BrainCare. Tôi năm nay đã 26 tuổi. Từ ngày ra trường tôi bắt đầu lao vào cuồng quay công việc, kinh tế. Gia đình tôi khó khăn nên tôi chỉ biết làm và làm để được thoải mái chi tiêu hơn. Với sự cố gắng và năng lực sẵn có, kinh tế tôi ổn định hơn và đồng nghĩa với lượng công việc tôi làm cũng nhiều hơn. Với lịch trình dày đặc, công việc nhiều tôi trở nên nóng giận hơn, hay quên, tôi ngày càng thu mình lại, cơ thể như thiếu hụt năng lượng, tôi suy nghĩ ngày càng tiêu cực và luôn cho rằng công việc mình làm không tốt như ban đầu. Áp lực với cấp trên, tôi nhiều lần suy nghĩ đến cái chết. Tôi nhận thấy tôi không còn là chính mình nữa. Gia đình tôi rất lo lắng về tình hình này, đã cố gắng đưa tôi đi khám rất nhiều và kết quả là tôi bị trầm cảm khá nặng. Khi được giới thiệu đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần BrainCare, tôi khó chịu vì sự cố gắng của người thân. Nhưng nhìn lại gia đình thấy mọi người đều vì tôi mà khổ hơn, tôi chấp nhận đến gặp chuyên gia. Đó là khoảng thời gian đầy khó khăn, tôi tự ti với chính mình. Chuyên gia đã cố gắng hỗ trợ tôi vượt qua bản thân mình. Tôi cảm ơn chuyên gia BrainCare!
Chị Bảo - 45 tuổi
Chị Bảo - 45 tuổi
Mẹ bỉm sữa
Read More
Chúng tôi như mất con trai khi con trai nghiệm game online. Chúng tôi có một may mắn là công việc tốt đẹp, nhưng chúng tôi đã trải qua một thời gian bất lực, bế tắc, buồn chán vì con. Con trai tôi, từ một học sinh học rất giỏi nhiều năm trước đó, con bỗng học tập sa sút dần dần từ lớp 8, cho đến năm lớp 10 là đỉnh điểm của cháu, cháu muốn bỏ học, học tập sa sút, không muốn giao tiếp với ai, về nhà là chơi game, coi thường giáo viên trong trường. Chúng tôi có can thiệp thì cháu gào thét, thậm chí đòi tự tử nếu ngắt internet hoặc tịch thu điện thoại. Vợ chồng tôi phần thì quá lo lắng, phần thì ngại với bạn bè, người thân khi đến nhà mà biết được. Tôi sợ cháu có vấn đề đến tâm lý nên đã tìm đến BrainCare. Và con tôi đã được ứng dụng Nghệ thuật tỉnh thức vào trong trị liệu, lần đầu tiên tôi biết đến. Đến đây chúng tôi còn được chuyên gia Thắm hỗ trợ kiến thức nền tảng nuôi dạy con đến giải pháp đồng hành cùng con. Tôi tự nhận ra rằng, tôi đã yêu con sai cách, tôi nuông chiều con tất cả, con sống thiếu tự chủ.
Previous
Next

Đăng ký tham vấn - trị liệu

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!
Contact Me on Zalo