Previous
Next

Tâm lí cá nhân và gia đình

Con người không sống cô lập mà sống trong gia đình. Gia đình là một trong những nguồn hạnh phúc quan trọng nhất cho đại đa số nhân loại, đồng thời cũng là lý do chính khiến người ta đau khổ và đi tìm tham vấn.

Hiện nay, bạo lực gia đình ngày càng gia tăng và phức tạp. Bạo hành gia đình không chỉ là hành vi bạo lực về mặt thể xác mà nó còn là bạo lực về mặt tinh thần. Phụ nữ và trẻ em là hai đối tượng yếu thế và nhạy cảm nhất trong gia đình và cũng chính là nạn nhân chính của bạo hành gia đình. Theo nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới về vấn đề bạo hành gia đình thì có từ 20 – 75% phải gánh chịu ít hay nhiều các hành động lạm dụng về tinh thần. Điều đáng chú ý là hình thức bạo lực này còn diễn ra với tần suất trung bình là 2 lần/tuần (Theo www.tretoday.net). Cuộc sống của những người bị bạo hành ngột ngạt không lối thoát và rất có thể dẫn tới hành vi tự tử.

Rất nhiều vấn đề nảy sinh từ gia đình. Một báo cáo từ Viện Kinsey, Đại học Indiana cho thấy, lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại phụ nữ đang ngoại tình gần ở mức như nam giới. Một nghiên cứu công bố năm 2013 cũng chỉ ra trong khi tỷ lệ % đàn ông thừa nhận chuyện ngoại tình giữ ở mức ổn định hai thập kỷ qua thì tỷ lệ phụ nữ ngoại tình đã tăng lên 40%.

Cùng với sự gia tăng các bệnh thực thể, các rối loạn tâm lý cũng là “bạn đồng hành” của những người cao tuổi. Các rối loạn tâm lý thường gặp là trầm cảm và lo âu. Một nghiên cứu mới đây tại Viện Lão khoa Việt Nam cho thấy tỷ lệ bệnh nhân trầm cảm kết hợp với lo âu ở các bệnh nhân cao tuổi nằm viện là rất cao, lên tới 40%. Cùng với sự suy giảm về sức khoẻ, họ cảm thấy bị bỏ rơi, cô đơn, nên sinh tủi phận, buồn bã.

Chính vì những lí do trên, chúng tôi – Trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần Braincare đã xây dựng và áp dụng thành công mô hình tham vấn và trị liệu cho cá nhân và gia đình. Với đội ngũ chuyên gia với hàng chục năm kinh nghiệm và luôn học hỏi không ngừng, Braincare tin tưởng sẽ là điểm đến đáng tin cậy của các gia đình ở khắp mọi nơi. Luôn mong muốn mang nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, luôn thấu hiểu và giàu lòng nhiệt huyết, Braincare luôn mang trong mình sứ mệnh “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Bài viết liên quan

Tư vấn tâm lí cá nhân

Chiến thắng con “quỷ dữ” Smartphone/điện thoại

Tư vấn tâm lí cá nhân

3 Sự thật tâm lý về trầm cảm, bạn đã biết chưa?

Tư vấn tâm lí cá nhân

Overthinking – Quá nhiều suy nghĩ trong đầu tôi

Tư vấn tâm lí cá nhân

Bạn đã bao giờ trì hoãn chưa?

Tư vấn tâm lí cá nhân

Kết nối với chính mình – Cùng trò chuyện bạn nhé

Tư vấn hôn nhân gia đình

“Đứt gãy” kết nối giữa bố mẹ và con cái

Tư vấn hôn nhân gia đình

“Thấu hiểu con” có phải chỉ đơn giản là “thấu hiểu”

Tư vấn tâm lí cá nhân

4 nguyên tắc tạo động lực cho con (cha mẹ khắc tốt ghi tâm)

Tư vấn học đường Tư vấn tâm lí cá nhân

Nghiêm trọng!!! Những biến chứng của nghiện Smartphone

Tư vấn tâm lí cá nhân

Khi con nói “Con không làm được” cha mẹ nên làm gì?