Previous
Next

Tâm lí cá nhân và gia đình

Con người không sống cô lập mà sống trong gia đình. Gia đình là một trong những nguồn hạnh phúc quan trọng nhất cho đại đa số nhân loại, đồng thời cũng là lý do chính khiến người ta đau khổ và đi tìm tham vấn.

Hiện nay, bạo lực gia đình ngày càng gia tăng và phức tạp. Bạo hành gia đình không chỉ là hành vi bạo lực về mặt thể xác mà nó còn là bạo lực về mặt tinh thần. Phụ nữ và trẻ em là hai đối tượng yếu thế và nhạy cảm nhất trong gia đình và cũng chính là nạn nhân chính của bạo hành gia đình. Theo nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới về vấn đề bạo hành gia đình thì có từ 20 – 75% phải gánh chịu ít hay nhiều các hành động lạm dụng về tinh thần. Điều đáng chú ý là hình thức bạo lực này còn diễn ra với tần suất trung bình là 2 lần/tuần (Theo www.tretoday.net). Cuộc sống của những người bị bạo hành ngột ngạt không lối thoát và rất có thể dẫn tới hành vi tự tử.

Rất nhiều vấn đề nảy sinh từ gia đình. Một báo cáo từ Viện Kinsey, Đại học Indiana cho thấy, lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại phụ nữ đang ngoại tình gần ở mức như nam giới. Một nghiên cứu công bố năm 2013 cũng chỉ ra trong khi tỷ lệ % đàn ông thừa nhận chuyện ngoại tình giữ ở mức ổn định hai thập kỷ qua thì tỷ lệ phụ nữ ngoại tình đã tăng lên 40%.

Cùng với sự gia tăng các bệnh thực thể, các rối loạn tâm lý cũng là “bạn đồng hành” của những người cao tuổi. Các rối loạn tâm lý thường gặp là trầm cảm và lo âu. Một nghiên cứu mới đây tại Viện Lão khoa Việt Nam cho thấy tỷ lệ bệnh nhân trầm cảm kết hợp với lo âu ở các bệnh nhân cao tuổi nằm viện là rất cao, lên tới 40%. Cùng với sự suy giảm về sức khoẻ, họ cảm thấy bị bỏ rơi, cô đơn, nên sinh tủi phận, buồn bã.

Chính vì những lí do trên, chúng tôi – Trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần Braincare đã xây dựng và áp dụng thành công mô hình tham vấn và trị liệu cho cá nhân và gia đình. Với đội ngũ chuyên gia với hàng chục năm kinh nghiệm và luôn học hỏi không ngừng, Braincare tin tưởng sẽ là điểm đến đáng tin cậy của các gia đình ở khắp mọi nơi. Luôn mong muốn mang nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, luôn thấu hiểu và giàu lòng nhiệt huyết, Braincare luôn mang trong mình sứ mệnh “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Bài viết liên quan

Tư vấn học đường Tư vấn tâm lí cá nhân

Con là Linh. Con đang bị áp lực học tập…

Tư vấn học đường Tư vấn tâm lí cá nhân

Tự nhủ tích cực – Bạn đã thử chưa?

Các dạng trầm cảm Tư vấn tâm lí cá nhân

Tớ bị overthinking

Tư vấn học đường Tư vấn tâm lí cá nhân

Nếu làm được 3 điều này, cha mẹ sẽ giúp tuổi dậy thì vượt qua một cách bình an

Tư vấn học đường Tư vấn hôn nhân gia đình

Mẹ đã giống mẹ nhà người ta chưa mà bắt con…!

Tư vấn học đường Tư vấn tâm lí cá nhân

Mình có ý định tự tử vào thời điểm cuộc sống thuận tiện nhất

Tư vấn học đường Tư vấn tâm lí cá nhân

Con chơi điện thoại suốt đêm, cha mẹ phải làm sao?

Tư vấn tâm lí cá nhân

Tớ có nhiều điều tâm sự quá, mà chẳng biết nói cho ai bây giờ cả..

Tư vấn học đường Tư vấn tâm lí cá nhân

Mẹ ơi, hãy lắng nghe con nói được không mẹ…

Nghệ thuật tỉnh thức Tư vấn tâm lí cá nhân

Sức khoẻ tâm thần ảnh hưởng đến cơ thể nhiều hơn bạn tưởng